Sóc Trăng có hơn 8.500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(Dân trí) - Ngày 25/6, ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ban chỉ đạo thi cũng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể nhằm chủ động trong việc chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra đúng quy chế, nghiêm túc, an toàn.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, Sở đã triển khai quy chế thi cho các đơn vị và ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi, các văn bản phối hợp với các ngành, các cấp. Đồng thời, hướng dẫn các trường tổ chức ôn luyện kiến thức và kỹ năng làm bài cho học sinh...

Kỳ thi này toàn tỉnh Sóc Trăng dự kiến có 21 điểm thi, 367 phòng thi, với 8.571 thí sinh đăng ký dự thi.

Sóc Trăng có hơn 8.500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - 1

Học sinh Sóc Trăng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 

Theo ông Ngô Hùng, Ban chỉ đạo thi yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường ngoài kế hoạch ôn tập kiến thức, còn kết hợp với địa phương thông tin hướng nghiệp để các em định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho phụ huynh chủ động, tạo tâm lý tốt nhất cho các em trước khi bước vào kỳ thi.

Yêu cầu các đơn vị liên quan chọn điểm in sao đề thi, chấm bài thi, quản lý đề, bài thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

"Các địa phương, các trường tăng cường công tác hỗ trợ cho học sinh, không để bất kỳ học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể tham gia dự thi", lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo rõ.

Cao Xuân Lương

Đang được quan tâm