Sóc Trăng bắt đầu tiêm vaccine cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Sóc Trăng đã bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các em học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 với số lượng gần 31.600 em.

Theo kế hoạch của tỉnh Sóc Trăng, từ tháng 11/2021 đến quý I/2022, tỉnh tổ chức tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho tất cả trẻ em từ 3 đến dưới 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, bao gồm cả trẻ em tạm trú trong thời gian từ 6 tháng trở lên.

Từ ngày 1/11 đến ngày 5/11, tiêm mũi một cho trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi (học sinh lớp 10 đến lớp 12). Từ ngày 26/11 đến ngày 30/11, tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi. Từ ngày 1/12 đến ngày 6/12, tiêm mũi một cho trẻ em từ 12 đến dưới 16 tuổi (học sinh lớp 6 đến lớp 9).

Từ ngày 26/12 đến ngày 30/12, tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 16 tuổi. Quý I/2022, tiêm cho trẻ em từ 3 đến dưới 12 tuổi.

Sóc Trăng bắt đầu tiêm vaccine cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 - 1

Tiêm vaccine cho học sinh Sóc Trăng (Ảnh: CTV).

Tại TP Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư - Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine cho học sinh THPT của địa phương đang có mặt trên địa bàn thành phố. Thứ tự tiêm bắt đầu cho lớp 12, sau đó là lớp 11 và lớp 10.

"Cái khó là học sinh của các trường trên địa bàn thành phố không chỉ là học sinh ở thành phố mà còn có nhiều học sinh ở các xã, huyện trong tỉnh, trong đó có không ít học sinh đang trong khu vực phong tỏa hoặc vùng có nhiều ca dương tính nên UBND TP Sóc Trăng đề xuất học sinh ở địa phương nào tiêm ở địa phương đó để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch", ông Quận cho hay.

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày 1/11, tại trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị), các em học sinh đến tiêm vaccine với tâm trạng phấn khởi, đồng nghĩa với việc các em sẽ có niềm vui khi chuẩn bị được trở lại trường để học trực tiếp.

Thầy Lê Tuấn Mãi, Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Bảy, cho biết: "Trường có 1.538 học sinh sẽ được tiêm vaccine trong đợt này. Nhìn chung tâm lý phụ huynh rất đồng ý, phấn khởi, yên tâm khi các em được tiêm vaccine. Còn các em học sinh thì rất vui vẻ, hào hứng khi nghe thông báo sẽ tiêm vaccine cho các em. Dự kiến học sinh của trường sẽ tiêm xong trong ngày 2/11".

Em Phạm Hứa Thảo Nguyên (học sinh trường THPT Trần Văn Bảy) cho biết: "Chúng em tìm hiểu và biết dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp bị dương tính do chưa được tiêm vaccine phòng ngừa nên khi được thông báo học sinh sẽ được tiêm vaccine, em và các bạn rất vui. Sau khi tiêm, chúng em sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch".

Tại huyện Kế Sách, học sinh của các trường THPT Kế Sách và THPT An Lạc Thôn; tại thị xã Vĩnh Châu, học sinh của trường THPT Nguyễn Khuyến cũng phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch của ngành y tế đối với việc tiêm vaccine cho học sinh. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong thực hiện tiêm vaccine cho trẻ em phải đảm bảo an toàn, hiệu quả.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM