Thứ tư, 09/10/2019 - 20:52

Sở GD-ĐT TPHCM: Phụ huynh đưa clip lên trường, lên quận “tố” cô giáo đánh, kéo tai trẻ

Dân trí

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TPHCM về sự việc cô giáo N.H.H, Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú đánh, kéo tai trẻ thì phụ huynh đã chủ động cung cấp đĩa DVD ghi hình cô H. bạo hành trẻ cho nhà trường và quận.

Chiều ngày 9/10, Sở GD-ĐT TPHCM có báo cáo về vụ việc bạo hành trẻ xảy ra tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú lên UBND thành phố. 

Cô giáo lớp 2, Trường tiểu học Phan Chu Trinh, Tân Phú, TPHCM đánh, kéo tai, chửi bới học sinh

Theo thông tin của Sở GD-ĐT TPHCM, ngày 5/10, họ nắm được thông tin sự việc qua báo chí. Sau đó, qua báo cáo từ quận Tân Phú, Sở GD-ĐT nắm thông tin sự việc cụ thể như sau: 

Ngày 9/9/2019, Phòng GD-ĐT Q. Tân Phú nhận và chuyển đơn tố cáo của phụ huynh cho hiệu trưởng Trưởng tiểu học Nguyễn Chu Trinh xử lý theo thẩm quyền. Nội dung đơn tố cáo cô N.H.H. - giáo viên chủ nhiệm lớp hai 11, trường tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi bạo hành học sinh.

Ngày 10/9 và sáng 12/9, Hiệu trưởng nhà trường mời các phụ huynh liên quan làm việc. Buổi làm việc ngày 12/9 có sự tham dự của liên tịch nhà trường và đại diện Phòng GD-ĐT quận. Tại đây, phụ huynh đã cung cấp đĩa DVD ghi hình trong đó cô giáo N.H.H. khi giảng dạy lên lớp liên tục có hành vi xúc phạm tinh thần và thân thể học sinh. 

Trong chiều cùng ngày, hiệu trưởng đã mời cô H. đến làm việc và công bố quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 15 ngày và phân công nhiệm vụ khác trong lúc chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Ngày 19/9, phụ huynh tiếp tục gửi đơn cho ban tiếp công dân quận và sự việc được giao cho thanh tra quận thụ lý giải quyết.

Sở GD-ĐT TPHCM: Phụ huynh đưa clip lên trường, lên quận “tố” cô giáo đánh, kéo tai trẻ - 1

Hiện nay, hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh đã ra quyết định tiếp tục đình chỉ giảng dạy 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác đối với cô N.H.H trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Sở GD-ĐT TPHCM nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Như Dân trí đã đưa tin, mới đây, một clip quay lại cảnh cô giáo N.H.H. mặc bộ áo dài hồng tím cánh sen, liên tục đánh đập, xách tai, tát, tát vào đầu, lấy thước đánh vào chân, dí tay vào mặt học sinh, phạt đứng... và học sinh trong lớp hoảng loạn. Cô giáo đánh học sinh khi kiểm tra bài, đánh khi đang trong giờ học, đánh khi gọi học sinh dậy trả lời. Ngoài đánh, kéo tai, cô còn dùng nhiều lời lẽ la mắng học trò. 

Sở GD-ĐT TPHCM: Phụ huynh đưa clip lên trường, lên quận “tố” cô giáo đánh, kéo tai trẻ - 2

Cô N.H.H chia sẻ với báo chí về sự việc

Thông tin được cho là phụ huynh lớp 2/11 lén đặt máy quay trong nhiều ngày vào cuối tháng 8 khi họ thấy con đi học về có những biểu hiện tâm lý có dấu hiệu bị bạo hành như sợ đến lớp, hoảng loạn, tè dầm...

Về phía cô N.H.H, khi trao đổi về sự việc này, cô nhận mình đã sai hoàn toàn, cô chấp nhận mọi hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, cô băn khoăn và cho rằng phụ huynh không thể vào lớp để gắn camera trong nhiều ngày liền, ở một góc quay cao trong lớp. 

Trong một sự việc không liên quan, cô N.H.H. là người đứng ra tố cáo những sai phạm của hiệu trưởng nhà trường. 

Hoài Nam