Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa khen thưởng Á quân Olympia năm 2019

Dân trí

Ngày 23/9, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã đến trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) để khen thưởng, động viên em Nguyễn Hải Đăng sau khi giành giải Nhì trong cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Tại lễ khen thưởng, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã khen thưởng, trao đến em Nguyễn Hải Đăng 10 triệu đồng. Đồng thời cho biết sẽ đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tăng bằng khen cho Á quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Nguyễn Hải Đăng.

Ngoài ra, một doanh nghiệp du lịch tại TP Nha Trang cũng tặng em số tiền 100 triệu đồng.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa khen thưởng Á quân Olympia năm 2019 - 1

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa khen thưởng Á quân Olympia năm 2019 Nguyễn Hải Đăng

Tại lễ khen thưởng, ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Đối với sân chơi Olympia thì tại Khánh Hòa lâu nay chưa hình thành việc tổ chức quy củ. Tuy nhiên, những hoạt động mang tính chất tương đồng như Rung chuông vàng, Đố vui để học... thì hầu như tất cả các trường ở Khánh Hòa đều thực hiện và thực hiện hiệu quả.

Hôm nay, Sở GD-ĐT đến đây để động viên em Nguyễn Hải Đăng. Mặc dù em chưa giành được giải Nhất nhưng đó là niềm tự hào của thầy và trò. Đến đây cũng mang tính chất tạo động lực cho các em ở những thế hệ sau có niềm tin, sự phấn đấu”.

Em Nguyễn Hải Đăng, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) là thí sinh đầu tiên ở Khánh Hòa lọt vào cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Trong cuộc thi, Hải Đăng đã về Nhì sau thí sinh quê ở Nghệ An.

Theo lãnh đạo trường THPT Lê Quý Đôn (TP Nha Trang), trước Nguyễn Hải Đăng cũng có một vài thí sinh dự thi Olympia nhưng thành tích cao nhất là vào cuộc thi quý.

Viết Hảo