Thứ hai, 02/03/2015 - 16:49

Sở GD-ĐT Nghệ An bị nhà thầu khởi kiện ra tòa án

Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Hà - Chánh án TAND tỉnh Nghệ An xác nhận, đơn vị đã chính thức thụ lý vụ kiện liên quan đến Sở GD-ĐT Nghệ An.

Trụ sở làm việc của Sở GD-ĐT Nghệ An.
Trụ sở làm việc của Sở GD-ĐT Nghệ An.

Chiều ngày 3/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Hà - Chánh án TAND tỉnh Nghệ An cho biết, TAND tỉnh này đã thụ lý đơn khởi kiện Sở GD-ĐT Nghệ An của Công ty TNHH thương mại và kỹ thuật Nam Phong.

Theo nguồn tin của Dân trí, nội dung vụ kiện liên quan đến việc đấu thầu 3 gói thầu mua sắm thiết bị ngoại ngữ cho các trường tiểu học (các gói thầu 03 - 04 - 05) mà Sở GD-ĐT Nghệ An mời thầu vào cuối tháng 9/2014.

Đơn khởi kiện của Công ty TNHH thương mại và kỹ thuật Nam Phong (có trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An) ghi rõ: Gói thầu số 03 có 4 nhà thầu tham gia đấu thầu. Nhà thầu Nam Phong có mức chào giá thấp nhất và đáp ứng được các tiêu chí theo quy định của Chủ đầu tư trong hồ sơ mời thầu nhưng lại bị loại. Các gói thầu 04, 05, nhà thầu Nam Phong có mức chào giá thấp thứ 2 sau 2 nhà thầu khác. 2 nhà thầu này có mức chào giá thấp nhất nhưng không đáp ứng được quy định ghi trong hồ sơ mời thầu của Sở GD-ĐT Nghệ An nhưng lại trúng thầu.

Cho rằng Sở GD-ĐT Nghệ An vi phạm Luật đấu thầu và Quy định của Sở Tài chính Nghệ An nên nhà thầu Nam Phong đã khởi kiện Sở GD-ĐT Nghệ An ra tòa án, đề nghị tòa tuyên hủy các quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu đối với 3 gói thầu 03 - 04 - 05.

“Tòa đã nhận đơn khởi kiện, thụ lý vụ án và thông báo hai bên nộp tài liệu. Theo quy trình giải quyết, trước mắt tòa sẽ mời các bên liên quan đến hòa giải, trong trường hợp hai bên không thống nhất được mới đưa vụ án ra xét xử”, ông Hà cho biết thêm.

Hoàng Lam


 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

Đáng quan tâm
Mới nhất