Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức “Ngày hội CNTT”

Dân trí

Ngày 6/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức “Ngày hội CNTT” lần thứ IV với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kì hội nhập quốc tế”.

Ngày hội là nơi hộ tụ, lan tỏa những giải pháp, biện pháp, những bài giảng ứng dụng CNTT hiệu quả trong ngành GD&ĐT Thủ đô.

Theo Ban tổ chức,từ tháng 12/2017 đến thết tháng 3/2018, các Phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã và các cụm trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố đã tổ chức ngày hội cấp cơ sở, thu hút hàng chục nghìn sản phẩm dự thi.

Hơn 4 nghìn giáo viên, nhân viên tham gia thi kĩ năng, tổ chức 42 cuộc hội thảo ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp thông tin tại buổi họp báo (Ảnh: N. Hà)
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp thông tin tại buổi họp báo (Ảnh: N. Hà)

Thông qua hội thi cấp cơ sở,có 219 giáo viên, 209 nhân viên được lựa chọn tham gia thi kĩ năng và 350 sản phẩm CNTT được lựa chọn dự thi cấp thành phố.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc ứng dụng CNTT vào dạy học thời gian qua đem lại hiệu quả rất lớn trong công tác quản lý và dạy học. CNTT là công cụ hỗ trợ đắc lực, là phương tiện đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học.

Tại buổi họp báo sáng ¾, BTC cho biết, việc chấm thi được tiến hành qua 3 nội dung: Chấm bài giảng điện tử. Phần này được chấm hai vòng độc lập; Chấm kĩ năng CNTT trên máy và chấm các gian hàng CNTT.

Thành viên BGK là một số các chuyên gia đầu ngành ở Trường ĐHSP Hà Nội, Đại học Thủ đô…

“Các giải pháp được lựa chọn qua các cuộc thi hoặc đã đoạt giải cao đều được cập nhật vào kho dữ liệu điện tử và tất cả mọi giáo viên đều có thể truy cập vào kho này để ứng dụng. Hiện tại có hơn 40.000 giải pháp đã được cập nhật tại kho dữ liệu này”, ông Tiến cho biết.

Mỹ Hà