Sinh viên Vũ Hán đi học trở lại sau 8 tháng

(Dân trí) - Các đại học tại Vũ Hán, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Trung Quốc, đã mở cửa đón sinh viên đi học lại.

Hơn 9.000 sinh viên Đại học Vũ Hán đã bắt đầu học kỳ mùa thu ngày 24/8, sau khi quay trở lại trường vào cuối tuần trước. Các sinh viên còn lại sẽ quay trở lại trường vào các ngày 1/9, 2/9 và 6/9. Sinh viên năm nhất sẽ nhập học vào 11/9.

Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt, app theo dõi sức khỏe, sát khuẩn vật dụng cá nhân khi tới cổng trường. Mã trong app theo dõi sức khỏe và thân nhiệt của sinh viên được kiểm tra lại lần nữa khi vào ký túc.

Sinh viên Vũ Hán đi học trở lại sau 8 tháng - 1
Sinh viên Đại học Luật và Kinh tế Zhongnan, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc quay trở lại trường.

Nhà ăn tại Đại học Vũ Hán cũng phục vụ thêm giờ để tránh tình trạng tập trung đông người trong các bữa ăn. Lớp học, thư viện được lau chùi và khử khuẩn theo quy định.

Sinh viên chỉ được phép rời trường sau khi làm đơn đăng ký. Các nhân viên chuyển phát không được phép vào khuôn viên trường để giao đồ ăn.

Huang Minjie, sinh viên năm 2 Đại học Vũ Hán, cho biết em rất vui mừng khi được đi học lại: “Tôi rất xúc động khi thấy biểu ngữ gần cổng trường có dòng chữ: Ngôi nhà của bạn đã an toàn. Chào mừng quay trở lại”.

Zhu Chengkang, một sinh viên năm 2, cho biết rất vui mừng khi được đi học lại sau thời gian dài học online. Theo Zhu, học online không thể so sánh với học trên lớp.

4.000 sinh viên Đại học Luật và Kinh tế Zhongnan đã quay trở lại cơ sở trường tại Shouyi ngày 22/8. Cơ sở trường tại Nanhu sẽ mở cửa đón sinh viên vào 29-30/8.

Nhà trường cũng cho biết sinh viên sống tại các khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao và tại nước ngoài không thể quay trở lại trường, nhưng sinh viên tại các khu vực khác được khuyến khích đi học lại.

Sinh viên sẽ được kiểm tra thân nhiệt, mã trên app theo dõi sức khỏe tại cổng trường cũng như được phát thiết bị bảo vệ cá nhân.

Thân nhiệt và tình trạng sức khỏe của sinh viên được kiểm tra 3 lần/ngày. Sinh viên được yêu cầu báo cáo ngay nếu xuất hiện triệu chứng nghi mắc Covid-19.

Các em cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi khuôn viên trường và phải báo cáo lịch sử đi lại bên ngoài trường trong trường hợp khẩn cấp bắt buộc phải ra ngoài. Người lạ không được vào trường khi chưa được phép.

Đại học Luật và Kinh tế Zhongnan cũng không cho phép tổ chức các hoạt động, hội thảo tập trung đông người. Sinh viên được khuyến khích tới nhà ăn lấy đồ mang đi để hạn chế tập trung đông người.

Bộ Giáo dục Trung Quốc gần đây đã ra thông báo yêu cầu các địa phương, các trường đại học cao đẳng thực hiện các biện pháp để khôi phục dạy và học bình thường trong học kỳ mùa thu.

Đang được quan tâm