Sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc cùng triển lãm tranh

(Dân trí) - Triển lãm tranh với chủ đề “Thầy và trò - Dấu ấn thời gian” do khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang phối hợp với khoa Công nghiệp thiết kế Trường Đại học Handong (Hàn Quốc) tổ chức diễn ra tại bảo tàng Mỹ thuật TPHCM.

Triển lãm trưng bày 200 tác phẩm trên nhiều chất liệu, thể loại và đa dạng và phong cách của thầy và trò Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Văn Lang. Bên cạnh đó là 67 tác phẩm của thầy trò đến từ Trường ĐH Handong (Hàn Quốc).

Triển lãm tranh với chủ đề “Thầy và trò - Dấu ấn thời gian” thu hút nhiều sinh viên
Triển lãm tranh với chủ đề “Thầy và trò - Dấu ấn thời gian” thu hút nhiều sinh viên.

Chương trình triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 31/5. Trong ngày đầu khai mạc, đã có hàng trăm sinh viên và những người yêu thích hội họa đến tìm hiểu.

Từ ngày 29 - 31/5 tại ĐH KHXH&NV TPHCM và từ ngày 5 - 7/6 tại ĐH Kiến trúc TPHCM cũng diễn ra triển lãm ảnh của dự án May Day - Ngày của em. Những bức ảnh được triển lãm do chính các em nhỏ khó khăn ở xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa chụp lại những khoảnh khắc về cuộc sống xung quanh mình.

Dự án phi lợi nhận này là ý tưởng của cô cử nhân ngành Nhân học Vũ Thị Bích Hồng có đam mê về nhiếp ảnh với mong muốn giúp đỡ trẻ em ở vùng nông thôn khó khăn có cơ hội tiếp xúc với văn hóa và nghệ thuật nhiếp ảnh, từ đó giúp các tìm hiểu về cái đẹp, chia sẻ cảm nhận của riêng mình về giá trị cuộc sống, cho các em có được cái nhìn bao quát về thế giới rộng lớn xung quanh.

Hoài Nam

Đang được quan tâm