Thứ ba, 25/06/2019 - 06:03

Sinh viên tình nguyện đổi quần dài cho thí sinh để vào làm thủ tục dự thi

Dân trí

Ở cụm thi quận Tân Phú (TPHCM), một thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi đã mặc trang phục không đúng quy định với quần lửng, nên không được vào trường. Trước tình huống này, thí sinh khá bối rối nhưng sinh viên tình nguyện nhanh trí đã… đổi quần dài với em này để kịp giờ vào trong làm thủ tục dự thi.

 
Để hỗ trợ thí sinh tốt nhất, tại nhiều điểm thi ở TP.HCM đều có lực lượng sinh viên tình nguyện của các trường ĐH túc trực sẵn. Ngay trong ngày đầu thí sinh đến làm thủ tục dự thi đã có nhiều hình ảnh đẹp của hoạt động này.
 
Sinh viên tình nguyện đổi quần dài cho thí sinh để vào làm thủ tục dự thi - 1

Tại điểm thi trường THPT Tây Thạnh có 1 thí sinh đến từ trường THPT Hồng Đức bị gãy chân nên đi đứng khó khăn. Sinh viên tình nguyện ĐH Văn Hiến đã cõng em lên phòng thi

Từ ngày 24/6, các sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi đã có mặt tại các điểm thi để chuẩn bị hướng dẫn, hỗ trợ cho phụ huynh và thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi. Tại các điểm thi, các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị những chai nước, bánh ngọt và ô che cho thí sinh. 
Sinh viên tình nguyện đổi quần dài cho thí sinh để vào làm thủ tục dự thi - 2

TIếp tục cõng thí sinh này sau buổi làm thủ tục dự thi

Sau buổi làm thủ tục dự thi chiều qua (24/6), một cơn mưa lớn ập xuống bất ngờ khiến nhiều thí sinh bất ngờ. Tuy nhiên, các tình nguyện viên nhanh chóng mang ô hỗ trợ các thí sinh ngay. Ghi nhận tại một số điểm thi mà trường ĐH Văn Hiến phụ trách, nhiều hỗ trợ tận tình đã đến với thí sinh.  
Sinh viên tình nguyện đổi quần dài cho thí sinh để vào làm thủ tục dự thi - 3

Sau buổi làm thủ tục, một cơn mưa bất ngờ ập xuống, các sinh viên tình nguyện chia nhau cùng che cho thí sinh khỏi ướt

Theo đó, tại điểm thi trường THPT Tây Thạnh có 1 thí sinh đến từ trường THPT Hồng Đức bị gãy chân nên đi đứng khó khăn. Phát hiện ra trường hợp này,  bạn Lê Văn Khôi, sinh viên tình nguyện phụ trách điểm thi này đã nhanh chóng cõng thí sinh lên phòng làm thủ tục thi. Khôi cho biết, bạn là sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, đây là năm đầu tiên tham gia tiếp sức mùa thi, khi thấy chân thí sinh bị bó bột thì em nghĩ chắc bạn đi sẽ khó khăn. Nên Khôi liền cõng bạn lên phòng rồi không quên chúc bạn bính tĩnh ngày mai thi tốt.
Sinh viên tình nguyện đổi quần dài cho thí sinh để vào làm thủ tục dự thi - 4

Chăm sóc thí sinh tận tình sau buổi làm thủ tục

 Một tình huống khác khá là "hài hước” cũng xảy ra ở cụm thi quận Tân Phú, đó là một thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi đã mặc trang phục không đúng quy định với quần lửng, nên không được vào trường. Trước tình huống này, thí sinh khá bối rối nhưng sinh viên tình nguyện nhanh trí đã… đổi quần dài với em này để kịp giờ vào trong làm thủ tục dự thi.
Sinh viên tình nguyện đổi quần dài cho thí sinh để vào làm thủ tục dự thi - 5

Hình ảnh đẹp của sinh viên tình nguyện trong mùa thi

Được biết, tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trường ĐH Văn Hiến được phân công coi thi tại 10 điểm ở hai quận Phú Nhuận va Tân Phú. Chị Phạm Nguyễn Bạch Huệ, Bí thư Đoàn trường cho biết, năm nay có 343 bạn sinh viên đăng ký tiếp sức mùa thi. Trước đó các CLB trong trường cũng dày công chuẩn bị những tấm thiệp với những lời chúc và động viên các sĩ tử. Trong 3 ngày tới, các nhóm tình nguyện sẽ chia nhau túc trực tại các điểm thi, hỗ trợ phân luồng giao thông tránh tắc ngẽn tại cổng trường, hướng dẫn thí sinh vào bên trong khu vực thi. 
 
Lan Phương
Ảnh: Vân Hương