Sinh viên thực tập ngành Logistics được hưởng lương từ 25 - 30 triệu/tháng

(Dân trí) - Một đoàn sinh viên ngành Logistics của trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải vừa sang Nhật Bản thực tập tại doanh nghiệp và được hưởng lương 25 - 30 triệu đồng/tháng.


Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Lễ tiễn đoàn sinh viên ngành Logistics sang Nhật Bản thực tập hưởng lương.

Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Lễ tiễn đoàn sinh viên ngành Logistics sang Nhật Bản thực tập hưởng lương.

Trường Đại học Công nghệ GTVT là một trong số ít trường đại học trong cả nước đào tạo khối ngành đang rất "khát" nhân lực đó là Logistics và Vận tải đa phương thức. Do vậy, sinh viên trong trường luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến "đặt hàng" ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vừa qua, trường Đại học Công nghệ GTVT đã tiễn 10 sinh viên năm cuối ngành Logistics và Vận tải đa phương thức sang thực tập 3 tháng tại doanh nghiệp về giao nhận hàng hóa ở Nhật Bản và được hưởng lương với mức từ 25- 30 triệu đồng/tháng.

Sau khi hết thời gian thực tập về nước, các sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp và tiếp tục được các doanh nghiệp tuyển dụng sang làm việc theo diện kỹ sư với mức lương từ 40-45 triệu/1 tháng.

Lãnh đạo trường ĐH Công nghệ GTVT cho biết, thực hiện mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng công nghệ với thời lượng thực hành, thực tập chiếm tới 40% tổng thời lượng đào tạo, trong thời gian qua trường đã ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm tạo địa bàn cho sinh viên thực tập, gắn giữa kiến thức lý thuyết học trong Nhà trường với kiến thức thực tiễn sản xuất, giúp cho sinh viên nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đặc biệt tại các doanh nghiệp Nhật Bản, sinh viên không những được trải nghiệm môi trường sản xuất kinh doanh liên quan đến kiến thức chuyên môn, được đào tạo về văn hóa doanh nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, .. mà còn được doanh nghiệp trả lương từ 25-30 triệu/ 1 tháng.

Trong thời gian tới sinh viên năm cuối các ngành xây dựng công trình, cơ khí, ô tô, cơ điện tử, CNTT, logistics cũng sẽ tiếp tục được Nhà trường cử sang thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc...

Hồng Hạnh