Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM:

Sinh viên phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trước khi tốt nghiệp

(Dân trí) - Tất cả sinh viên đều tốt nghiệp với chuẩn tiếng Anh IELTS 5.5 và B1 khung tham chiếu châu Âu trở lên - TS Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM khẳng định như thế trong buổi trao bằng tốt nghiệp cho hơn 200 thạc sĩ và cử nhân trường này.


Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM nhận thưởng cho thủ khoa đầu ra trong lễ tốt nghiệp.

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM nhận thưởng cho thủ khoa đầu ra trong lễ tốt nghiệp.

Trong tổng số 65 tân thạc sĩ và 138 sinh viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng đại học đợt này có 32% đạt loại giỏi, 56% đạt loại khá.

TS Nguyễn Thanh Giang cũng cho biết, thống kê của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp cho thấy, trong tổng số sinh viên tốt nghiệp này có hơn 90% sinh viên có việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp chính thức. Đặc biệt có nhiều sinh viên được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong các công ty, tập đoàn nước ngoài bởi khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, thích ứng văn hoá doanh nghiệp nhanh,…

Cũng liên quan đến vấn việc làm, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên của trường ĐH Luật TPHCM mới đây cũng công bố kết quả khảo sát thường niên năm 2017. Theo đó, tỷ lệ sinh viên chuyên ngành Luật có việc làm là 89,8%, chuyên ngành Quản trị - Luật là 94,4%, chuyên ngành Quản trị kinh doanh là 94%.

Trường ĐH này cũng tiến hành khảo sát lấy ý kiến về chất lượng sinh viên tốt nghiệp đang công tác tại các đơn vị sử dụng lao động. Kết quả có 95,9% đơn vị được khảo sát hài lòng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Trong đó, 62,6% đơn vị sử dụng lao động đánh giá sinh viên tốt nghiệp trường Luật có khả năng thích ứng nhanh với công việc thực tế khi bắt đầu làm việc tại các đơn vị sử dụng lao động. Về kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của sinh viên thì 72,5% đơn vị sử dụng lao động đánh giá ở mức tốt và khá.

Lê Phương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM