TPHCM:

Sinh viên nước ngoài được học về kiến thức an toàn giao thông tại Việt Nam

Dân trí

Chiều 5/4, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM phối hợp cùng Công an TPHCM đã tổ chức buổi nói chuyện về chuyên đề Pháp luật về trật tự An toàn giao thông (ATGT) dành cho các sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường.

Theo đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM, hiện nay, người nước ngoài hiện là một trong những nhóm đối tượng tham gia giao thông khá phổ biến tại TPHCM. Tuy nhiên, do cản trở về ngôn ngữ nên người nước ngoài thường có những hạn chế nhất định về kiến thức pháp luật cũng như quy tắc giao thông ở Việt Nam.

Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TPHCM hướng dẫn cho các sinh viên Hàn Quốc về các quy tắc giao thông tại Việt Nam
Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TPHCM hướng dẫn cho các sinh viên Hàn Quốc về các quy tắc giao thông tại Việt Nam

Đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM cũng chia sẻ, trong năm 2016, 2017 có đến 150 vụ tai nạn giao thông liên quan người nước ngoài tại TPHCM làm 8 người chết và 92 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu là do điều khiển phương tiện giao thông không có giấy phép lái xe, lưu thông không đúng phần đường, không chú ý quan sát, chạy quá tốc độ tự gây tai nạn…

Với mong muốn nâng cao kiến thức ATGT cho các sinh viên nhiều nước đang học tập tại đây, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt thành phố tổ chức tập huấn chuyên đề để các sinh viên quốc tế tham gia giao thông an toàn, thuận lợi và đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực phổ biến quy định pháp luật về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn tới những người xung quanh.


Đại diện phòng CSGT thành phố cũng trao tặng mũ bảo hiểm cho các sinh viên nước ngoài học tại trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

Đại diện phòng CSGT thành phố cũng trao tặng mũ bảo hiểm cho các sinh viên nước ngoài học tại trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

Buổi tập huấn này, các sinh viên đã được tuyên truyền, phổ biến những nội dung: Quy tắc chung tham gia giao thông; quy định liên quan đến đội mũ bảo hiểm; quy định liên quan đến tuổi, sức khoẻ, điều kiện người lái xe và giấy phép lái xe; quy định liên quan đến hệ thống báo hiệu GT, chấp hành báo hiệu đường bộ….

Các sinh viên nước ngoài của trường đã được tham gia một số trò chơi liên quan đến quy tắc giao thông đường bộ; xem video về một vụ tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài….

Được biết, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM là nơi có đông sinh viên quốc tế theo học nhất cả nước hiện nay. Năm 2016, trường có đến 5.500 lượt người nước ngoài đến học tập và nghiên cứu.

Lê Phương

Đáng quan tâm
Mới nhất