Sinh viên ngành Luật ở tuổi 72

(Dân trí) - Sắp bước sang tuổi 73, ông Lê Thiện Tấn (trú đường Lê Quý Cáp, TP Pleiku, Gia Lai) vẫn quyết tâm theo học đại học thuộc chuyên ngành Luật Viện ĐH Mở cơ sở đào tạo tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Gia Lai.

Ông Lê Thiện Tấn hiện là sinh viên năm thứ 2. Ông cho biết, ông vốn quê ở Bình Định, trước đây ông chỉ được học đến trung cấp sư phạm rồi ra làm giáo viên dạy cấp 2. Thời còn đi dạy, ông Tấn luôn khát khao được đi học lên hệ đại học nhưng vì hoàn cảnh gia đình phải nuôi 5 con ăn học, mặt khác, khoảng cách từ nhà đến trường khá xa nên ông Tấn đành gác lại mong ước của mình.

Sau khi nghỉ hưu, vợ chồng ông Tấn chuyển lên Gia Lai sinh sống cùng các con của mình. Dù đã nghỉ hưu, tuổi cao nhưng thấy 5 người con của mình đều có trình độ từ đại học trở lên (3 giảng viên ĐH, 1 bác sĩ và 1 kĩ sư) khiến ông Tấn lại càng khát khao được học lên cao hơn.

Đến năm 2012, ông Tấn biết Viện ĐH Mở thông báo tuyển sinh ngành Luật hệ ĐH từ xa nên liền đăng kí và trúng tuyển. Dù tuổi đã cao, nhiều năm không đụng đến các kiến thức trong trường lớp, nhưng với ông Tấn việc tiếp nhận kiến thức mới khá là suôn sẻ, duy chỉ có môn Tin học là ông hơi chậm. Đặc biệt, sau gần 2 năm học, điểm của ông Tấn luôn nằm trong tốp đầu của lớp (hơn 100 học viên) với kết quả tổng các môn học trên 7.

Ông Tấn
Ông Lê Thiện Tấn.

“Thời gian học tập trên lớp rất ít, một tuần chỉ học 2 ngày vào thứ 7 và chủ nhật, vì vậy hầu hết kiến thức tôi tự tìm hiểu thêm ở nhà. Tất cả các môn từ Kinh tế vĩ mô, Tiếng Anh… tôi thấy rất bình thường, chỉ môn Tin học là hơi chậm do sức khỏe mình cũng không còn như trước đây nên tôi nhờ mấy sinh viên trên lớp về nhà hướng dẫn trên máy tính”, ông Tấn chia sẻ.

Thiên Thư