Thứ sáu, 05/02/2021 - 17:13

Sinh viên mắc Covid-19, trường ĐH Sư phạm Hà Nội khẩn trương truy vết

Dân trí

Nhận được thông báo có sinh viên của trường mắc Covid-19, trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẩn trương phối hợp truy vết.

Theo thông tin từ tỉnh Điện Biên sáng 5/2, tỉnh đã có 6 ca mắc mới Covid-19, trong đó, có 3 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về (2 người về huyện Mường Ảng, 1 người về thành phố Điện Biên Phủ) được phát hiện trong tối 4/2.

3 trường hợp còn lại gồm em P.N.Q.C. (21 tuổi, sinh viên Trường đại học Sư phạm tại Hà Nội, ở tổ 2, trung tâm huyện Mường Nhé) về địa phương từ ngày 30/1; N.Q.H. (17 tuổi, ở tổ 1, trung tâm huyện Mường Nhé) về địa bàn từ ngày 31/1; L.V.M. (16 tuổi, ở bản Nà Nhạn II, xã Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ, đi phụ hồ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), về địa bàn từ ngày 29/1. 

Sinh viên mắc Covid-19, trường ĐH Sư phạm Hà Nội khẩn trương truy vết - 1

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đang tích cực phối hợp truy vết sinh viên của trường mắc Covid-19

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết trường có nhận được thông tin về 1 sinh viên của trường mắc Covid-19.

Thầy Nguyễn Văn Minh cho hay, sinh viên P.N.Q.C vốn ở trong ký túc xá của trường. Tuy nhiên, thông tin cho đến thời điểm này mà thầy biết được là sinh viên này rời ký túc xá đến ở nhà người thân bên ngoài từ 10 ngày nay. Nhưng sau đó, em đã quay về ký túc xá để lấy đồ.

"Chính vì vậy, hiện những người có trách nhiệm đang rà soát lại thời khóa biểu cũng như khi em sinh viên này quay trở lại ký túc xá đã tiếp xúc với những sinh viên nào", GS. Nguyễn Văn Minh nói.

Thầy Minh cũng cho hay, từ tuần trước, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã chuyển sang học online. Đồng thời trường đã phun khử trùng toàn bộ ký túc xá.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm