Sinh viên HUTECH thành công rực rỡ tại các cuộc thi Thiết kế thời trang

Ngành Thiết kế thời trang của HUTECH không ngừng được nâng cao, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại nhất vào công tác giảng dạy, để hôm nay ngành học này trở thành một trong những ngành học mạnh của trường và thu hút nhiều sinh viên theo học.

Trần Nguyên Huy - sinh viên Đại Học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa xuất sắc đoạt Giải nhất cuộc thi Thiết kế thời trang Aquafina Pure Fashion 2011 và sẽ vinh dự trình diễn bộ thời trang thuần khiết của mình tại "Tuần lễ thời trang Hong Kong 2012" – sự kiện thời trang lớn nhất châu Á. Một lần nữa, sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang của HUTECH khẳng định được tài năng bản thân. Năm 2011 là một năm đánh dấu cho những thành công của sinh viên HUTECH tại các “đấu trường” thời trang danh tiếng trong nước và quốc tế.
 
Liên tục tỏa sáng
 
Đêm 22/11/2011, tại vòng chung kết cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2011 “Sáng tạo thời trang thuần khiết”, sinh viên Trần Nguyên Huy của HUTECH xuất sắc vượt qua 1.300 mẫu thiết kế của các nhà thiết kế trên toàn quốc và 20 thí sinh tham dự vòng chung kết để giành chiến thắng vẻ vang. Nguyên Huy sẽ vinh dự tham dự Tuần lễ thời trang HongKong 2012, một trong những sự kiện thời trang hàng đầu trong làng thời trang châu Á và trở thành nhà thiết kế thời trang thuần khiết độc quyền cho siêu mẫu Thanh Hằng. Bên cạnh chiến thắng của Huy, bạn Nguyễn Huỳnh Bảo Trung đến từ HUTECH cũng xuất sắc chinh phục khán giả đại chúng khi nhận giải thưởng Bộ sưu tập được khán giả bình chọn nhiều nhất và bạn Phạm Hữu Sang giành giải Khuyến khích của cuộc thi.
 
Sinh viên HUTECH thành công rực rỡ tại các cuộc thi Thiết kế thời trang  - 1
SV Trần Nguyên Huy (ảnh giữa) đạt giải nhất - SV Nguyễn Huỳnh Bảo Trung (ảnh trái) - SV Phạm Hữu Sang (ảnh phải) nhận giải thưởng cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2011.
 
Trước đó, sinh viên HUTECH cũng đã khẳng định mình tại sân chơi thiết kế thời trang uy tín khác như HUTECH DESIGNER có quy mô toàn quốc, thu hút hơn 500 sinh viên dự thi mỗi năm. Với chủ đề “Hành tinh xanh”, bộ sưu tập “Thông điệp xanh” của sinh viên Võ Thị Thu Nguyệt đã chinh phục được các giám khảo nổi tiếng như nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Siêu Mẫu Hà Anh để đoạt giải nhất một cách thuyết phục HUTECH DESIGNER 2011
 
Gần đây nhất có thể kể đến sinh viên Đoàn Thị Diễm Thư của khoa Thiết kế thời trang HUTECH với bộ sưu tập Hoa Đá đã “ẵm” trọn giải đặc biệt cuộc thi Green Fashion 2011 do Trung tâm Thương mại Parkson đăng cai tổ chức.
 
Tiếp đến sinh viên HUTECH lại viết tiếp vào bảng thành tích vẻ vang khi giành những giải thưởng cao nhất tại cuộc thi “Cảm hứng sáng tạo cùng Triump năm 2011”. Các bạn sinh viên năng động của HUTECH một lần nữa được xướng tên cho vị trí Á quân và giải ba của cuộc thi. Một lần nữa, sinh viên HUTECH đã khẳng định tài năng và ý tưởng độc đáo của mình trong lĩnh vực thời trang đầy hấp dẫn.
 
Sinh viên HUTECH thành công rực rỡ tại các cuộc thi Thiết kế thời trang  - 2
SV đạt giải nhất cuộc thi All24event của Adidas (bìa trái) - Giải nhất cuộc thi Green Fashion của Parkson (ảnh giữa) - Giải nhì và ba cuộc thi Triump 2011
 
Những ngày của tháng 05/2011, khi sinh viên ngành thời trang cả nước chờ đợi kết quả cuộc thi thiết kế thời trang với chủ đề “Phố-nơi cảm xúc thăng hoa” nằm trong loạt hoạt động “All24event” của Tập đoàn thời trang thể thao nổi tiếng Adidas. Sinh viên của HUTECH một lần nữa đăng quang ngôi vị cao nhất tại sân chơi thời trang thể thao có quy mô quốc tế của nhãn hàng Adidas.
 
HUTECH - Nơi khơi nguồn sáng tạo
 
Thiết kế thời trang là ngành học hấp dẫn nhưng “khó nuốt” và cực kỳ “kén” người học. Ngành học luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng vì vậy, ngoài năng khiếu bẩm sinh, người học phải được đào tạo bài bản và liên tục được nuôi dưỡng cảm hứng, khơi nguồn sáng tạo để đi đến thành công. Nhận thấy được điều này, HUTECH đã đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp, luôn tạo cơ hội để sinh viên cọ sát thực tế thông qua các cuộc thi chuyên về thời trang. Bằng chứng là trong năm 2011, sinh viên HUTECH đã chiếm lĩnh lợi thế ở hầu hết các sân chơi Thiết kế thời trang lớn trong nước.
 
Sinh viên HUTECH thành công rực rỡ tại các cuộc thi Thiết kế thời trang  - 3
SV Võ Thị Thu Nguyệt - HUTECH đạt giải cao nhất tại cuộc thi thiết kế thời trang HUTECH Designer 2011.
 
Sinh viên ngành thời trang của HUTECH được tiếp cận với chương trình học hiện đại, được thiết kế sát thực tế. Các bạn được truyền đạt kiến thức và niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật bởi các giảng viên là những Họa sĩ, Kiến trúc sư, Kỹ sư, các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp tận tình giảng dạy và đồng hành cùng các bạn trên mỗi bước đi.
 
Ngành Thiết kế thời trang của HUTECH không ngừng được nâng cao, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại nhất vào công tác giảng dạy, để hôm nay ngành học này trở thành một trong những ngành học mạnh của trường và thu hút nhiều sinh viên theo học.
 
Thiết kế thời trang lên ngôi trong đời sống xã hội và trở thành ngành học “hot”, nhiều sinh viên chọn học thiết kế thời trang tại HUTECH để thoả sức thể hiện đam mê sáng tạo và cống hiến tài năng cho ngành thời trang trong nước và quốc tế. Hãy đến với HUTECH để mọi ước mơ được chắp cánh.
 
* Các bạn trẻ quan tâm và yêu thích thiết kế thời trang trên toàn quốc sẽ có dịp thể hiện mình tại cuộc thi HUTECH Designer 2012: Cuộc thi sẽ chính thức được phát động vào cuối tháng 12/2011. Mọi thông tin sẽ được đăng tải trên website: www.hutech.edu.vn hoặc www.hutechdesigner.com và các phương tiện truyền thông