Thứ bảy, 15/02/2020 - 01:30

Quảng Trị:

Sinh viên điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí, phòng dịch Covid-19

Dân trí

Nhằm tăng cường vệ sinh, phòng dịch bệnh do virus Covid-19, các giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã điều chế nước sát khuẩn để phát miễn phí cho cộng đồng.

Ngày 14/2, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã phát miễn phí 400 chai xịt rửa tay khô, dung tích 100ml cho người dân.

Sinh viên điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí, phòng dịch Covid-19 - 1

Các giảng viên, sinh viên phát miễn phí tới người dân để phòng dịch Covid-19

Được biết, dự án trên do giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ Kỹ thuật - Môi trường thực hiện. Các công đoạn pha chế được thực hiện nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm, công thức pha chế theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế và mẫu thử đã được Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của Sở Y tế Quảng Trị kiểm nghiệm trước khi phát miễn phí tới người dân.

Sinh viên điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí, phòng dịch Covid-19 - 2

Những chai nước sát khuẩn thể hiện sự chia sẻ với cộng đồng giữa tâm dịch.

Nước sát khuẩn được điều chế từ tinh dầu tràm, Alcohot 96%, Hydro Peroxid, Glycerin 98%, nước cất.

Sinh viên điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí, phòng dịch Covid-19 - 3

Các công đoạn pha chế được thực hiện nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm

ThS Nguyễn Thị Cúc Phương - Phó trưởng khoa Công nghệ Kỹ thuật - Môi trường cho biết: “Các công đoạn điều chế các nguyên liệu trên tuân thủ theo công thức pha chế của WHO công bố. Các quy trình pha chế đều được giảng viên và sinh viên thực hiện khép kín tại Phòng thí nghiệm. Dụng cụ, chai lọ đều được sát trùng đảm bảo và đã được Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Sở Y tế kiểm nghiệm đúng tiêu chuẩn để phòng chống chủng virus nCoV”.

Sinh viên điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí, phòng dịch Covid-19 - 4
Sinh viên điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí, phòng dịch Covid-19 - 5

Sản phẩm được kiểm nghiệm trước khi phát miễn phí tới người dân.

Theo TS Trương Chí Hiếu - Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đội ngũ giảng viên, sinh viên của nhà trường cố gắng góp sức hỗ trợ cộng đồng phòng ngừa dịch bệnh bằng cách phát miễn phí 400 bình xịt rửa tay khô.

Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ nỗ lực sản xuất nhiều hơn và hoàn thiện sản phẩm để phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, do nguồn lực của đơn vị còn hạn chế và đặc biệt tình trạng vỏ chai đang khan hiếm, nhà trường mong muốn có nhiều đơn vị cùng tham gia hỗ trợ.

Văn Huế