Bình Định:

Sinh viên ĐH Quy Nhơn nói về thói quen đọc sách

(Dân trí) - “Đọc sách nhiều không chỉ giúp mở mang kiến thức mà còn hình thành nhiều đức tính tốt hình thành nhân cách con người”, đó là chia sẻ của nhiều sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn khi nói về thói quen đọc sách.

Sinh viên ĐH Quy Nhơn với văn hóa đọc sách.

Ngày 21/4, Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) đã tổ chức Ngày Sách Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực như giới thiệu sách mới hiện có của thư viện; trao tặng sách “Để làm nên sự nghiệp”; tặng sách trong “Tủ sách đổi đời”; trao đổi sách, tài liệu học tập, bán đồ hand-made gây quỹ; chương trình bốc thăm trúng thưởng sách, thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Bạn Trần Thị Ái Quyên - Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động Trường ĐH Quy Nhơn, chia sẻ: “Đến với Ngày sách là nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến các bạn sinh viên để các bạn thấy việc đọc sách rất là quan trọng. Đọc sách không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn giúp hình thành nhân cách cơ bản. Với riêng em, đọc sách giúp em cải thiện rất là nhiều về tính cách, giúp em hình thành nhân cách cơ bản trước. Khi em đọc cuốn sách về văn học có rất nhiều câu chuyện mà ở đó tác giả sẽ dạy cho mình hoặc qua câu chuyện mà qua đó mình rút những bài học về đạo đức quý giá. Có những câu chuyện mà ta chưa gặp trong cuộc sống nhưng qua tác giả mà các bạn sẽ biết được câu chuyện đó để từ đó các bạn biết được cách ứng xử”.

Sinh viên ĐH Quy Nhơn nói về thói quen đọc sách - 1
Đông đảo các bạn sinh viên tham gia Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 6 tại Trường ĐH Quy Nhơn.

Theo Quyên, đến với Ngày sách các còn có rất nhiều sách về khoa học giúp các bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích phục vụ trong việc học tập. Còn sách kỹ năng sẽ giúp các bạn nâng cao rất nhiều kỹ năng cơ bản như: kỹ năng sống, kỹ năng thuyết trình, quản lý thời gian…

Còn bạn Hoài Thương vui vẻ chia sẻ: “Đọc sách không chỉ giúp cho mình có thêm kiến thức bổ ích mà còn rèn luyện cho mình tính cách điềm đạm, khiêm tốn hơn. Nói chung nếu bạn đã đam mê đọc sách thì sẽ có rất nhiều điều thú vị”.

Thầy Lê Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Thông tin tư liệu (Trường ĐH Quy Nhơn), cho biết đây là hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong giảng viên, sinh viên toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Qua đó, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giảng viên, sinh viên.

Sinh viên ĐH Quy Nhơn nói về thói quen đọc sách - 2
Các thành viên CLB Sách và Hành động - Trường ĐH Quy Nhơn bán đồ handmade gây quỹ để mua những đầu sách mới phục vụ người đam mê đọc sách

“Tôi hi vọng thông qua Ngày Sách Việt Nam tại Trường ĐH Quy Nhơn sẽ tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc sách đến không chỉ giảng viên mà còn đến các bạn sinh viên nhà trường”, thầy Hải chia sẻ.

Doãn Công