Sinh viên ĐH Quy Nhơn giành giải Nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka

Dân trí

Lần đầu tiên tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 20, nhóm sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn đã xuất sắc giành giải Nhất trong lĩnh vực Xã hội và Nhân văn.

Theo anh Cao Kỳ Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn, trong 7 đề tài tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 20, đã có 3 đề tài của sinh viên nhà trường lọt vào vòng chung kết.


Lần đầu tiên sinh viên ĐH Quy Nhơn giành giải Nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka.

Lần đầu tiên sinh viên ĐH Quy Nhơn giành giải Nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka.

Trong đó, đề tài “Họ từ trong các bài hát tiếng Anh cho trẻ em” của nhóm sinh viên khoa Ngoại ngữ đã xuất sắc giành giải Nhất lĩnh vực Xã hội và Nhân văn; đề tài “Nghiên cứu ứng xử của dầm bê tông cốt thủy tinh (GFRP) so với dầm bê tông cốt thép thường bằng thực nghiệm” đạt giải Khuyến khích lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng.

Euréka là cuộc thi về nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên lớn nhất cả nước, do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ thực hiện.

Từ năm 2016, cuộc thi không còn là sân chơi của sinh viên tại TPHCM mà được mở rộng toàn quốc với sự tham gia của hàng trăm sinh viên các trường ĐH.

Năm nay, có hơn 903 đề tài là công trình nghiên cứu của 2.263 sinh viên đến từ 106 trường ĐH, CĐ, học viện tại 24 tỉnh, thành trên cả nước cùng gửi dự giải thưởng và 165 đề tài xuất sắc đã được chọn vào vòng chung kết Euréka 2018. Hội đồng khoa học các lĩnh vực đã quyết định trao 11 giải Nhất, 11 giải Nhì, 15 giải Ba cùng 63 giải Khuyến khích cho những nghiên cứu nổi bật nhất.

Doãn Công