Sinh viên Đại học Huế đến từ các vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

(Dân trí) - Trong sáng nay 30/7, gần 100 sinh viên Đại học Huế có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong sáng 30/7, tại Trung tâm Phục vụ Sinh viên ĐH Huế, 42 Nguyễn Khánh Toàn, TP Huế (Ký túc xá Trường Bia), các sinh viên có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Sinh viên Đại học Huế đến từ các vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - 1

Sinh viên tập trung ở sân Ký túc xá chờ xét nghiệm Covid-19

Trước đó, Trung tâm Phục vụ Sinh viên ĐH Huế đã thống kê, lập danh sách sinh viên tham gia xét nghiệm trên cơ sở khai báo y tế của sinh viên tại 2 Ký túc xá Trường Bia, Ký túc xá Tây Lộc cũng như tập trung sinh viên có yếu tố dịch tễ ở khu nhà riêng biệt.

Ông Đào Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Phục vụ Sinh viên ĐH Huế cho biết có tất cả 94 sinh viên ĐH Huế trong đó 71 sinh viên tại Ký túc xá Trường Bia và 23 sinh viên Ký túc xá Tây Lộc được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sinh viên Đại học Huế đến từ các vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - 2

Các sinh viên có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch 3 tỉnh thành được xét nghiệm. Các em đứng đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét

Trao đổi với PV, Ths.BS. Nguyễn Khoa Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đây là hoạt động cấp thiết của Trung tâm theo nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc các ngành chức năng tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng tất cả đối tượng từ vùng dịch về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi kể từ 10/7. Dự kiến sau ngày 31/7 sẽ có kết quả.

Sinh viên Đại học Huế đến từ các vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - 3

Các y bác sĩ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế lấy mẫu xét nghiệm

Kể từ khi Đà Nẵng xuất hiện hàng chục ca nhiễm dịch bệnh trong thời gian ngắn khiến tình hình hết sức cấp bách, khả năng lây nhiễm ra địa bàn Huế rất cao. 

Hiện nay số lượng người dân đang sinh sống tại Thừa Thiên Huế đến Đà Nẵng rồi trở về từ ngày 10/7 rất đông, hàng ngàn người. Không chỉ đối tượng là sinh viên ĐH Huế, người dân cần chủ động liên hệ trực tiếp với đường dây nóng của các trung tâm y tế cấp huyện để được nhân viên y tế hướng dẫn giám sát y tế, thời gian và địa điểm để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sinh viên Đại học Huế đến từ các vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - 4

Có gần 100 sinh viên được xét nghiệm