Thứ năm, 13/05/2010 - 00:21

Sinh viên Anh chuộng gối giúp ôn bài trong lúc ngủ

Dân trí

Sinh viên Anh đang đổ xô đi sắm một thiết bị hỗ trợ ôn tập bài. Nhờ đó họ có thể ôn bài trong lúc ngủ mà không cần thức khuya học bài. Thiết bị này là chiếc gối mang tên “Sound Asleep” (tạm dịch Ngủ ngon), có giá 20 bảng Anh (gần 570.000 đồng).

Theo Daily Mail, thiết bị “thần kỳ” này là một chiếc gối cho phép sinh viên nghe lại ngay trong lúc ngủ những bài giảng hoặc những ghi chú bài vở đã được ghi âm lại. Nghiên cứu chỉ ra rằng sinh viên sẽ có thể nhớ ít nhất một vài thông tin trong số này khi họ thức giấc. Chiếc gối này có một chiếc loa được “giấu” bên trong lớp vải của gối và chiếc loa được kết nối với một máy nghe nhạc MP3 hoặc đầu CD.

Sinh viên Anh chuộng gối giúp ôn bài trong lúc ngủ  - 1
Nhờ chiếc gối ôn bài, sinh viên có thể nghe lại bài giảng khi ngủ và vẫn nhớ được một phần thông tin khi thức dậy. (Ảnh: Daily Mail)

Trước đây, chiếc gối kiểu này được bán cho những người bạn đời của những ông chồng bà vợ ngủ ngáy hoặc những người bị chứng ù tai. Họ nghe nhạc để át đi tiếng ồn.

Đến nay, loại gối này ngày càng được sinh viên ưa chuộng sử dụng trong dịp ôn thi.

Công nghệ gối giúp ôn bài được hỗ trợ bởi một nghiên cứu của Mỹ hồi năm ngoái. Theo đó, người ta có thể nhớ lại một phần những gì nghe được trong lúc ngủ.

Mặc dù sinh viên tỏ ra khá hào hứng với sản phẩm gối giúp ôn bài, các giáo viên vẫn rất hoài nghi về thiết bị này.

Dame Marcia Twelftree, một nhà tư vấn giáo dục và cựu hiệu trưởng ở hạt Berkshire, đông nam nước Anh, nói: “Tôi luôn thích những ý tưởng mới nhưng chắc chắn tôi không muốn nhìn thấy thiết bị này trong bất cứ cách thức nào thay thế một số cách học truyền thống hơn”.

Xuân Vũ
Theo Daily Mail