Sẽ xử lý kỷ luật mức cao nhất với thầy giáo đánh 6 học sinh bầm đùi, mông

(Dân trí) - Đó là ý kiến của TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế khi trao đổi với PV Dân trí về vụ việc thầy giáo chủ nhiệm ở trường Tiểu học - THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đánh 6 học sinh của lớp mình bầm tím đùi, mông.

Trong sáng nay (24/10), đoàn làm việc của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã về tại trường Tiểu học - THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) để xác minh. Đoàn làm việc với Ban giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc. Kết quả làm việc cho thấy vào 7h20’ sáng thứ bảy (22/10) đã xảy ra sự việc đúng như báo chí nêu.

Lúc ấy do trùng lịch nên không có ai dạy lớp 7/1. Giáo viên chủ nhiệm lớp là thầy Lâm Minh Hào nghe ồn ào trong lớp mình chủ nhiệm đã chạy qua. Qua tìm hiểu thấy lớp lộn xộn khi các em học sinh chơi đùa với nhau làm gãy ghế nên thầy Hào đã gọi 6 em học sinh liên quan gồm Ngô Đình M., Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T., Võ Quốc D. lên đứng thành hàng ở trước bảng đen.

Thầy Hào đã dùng một thước gỗ đánh các cháu, sau khi đánh 2 roi mỗi cháu, dưới lớp có một vài em học sinh nói lên “đánh vậy chưa đau” nên thầy Hào đã đánh tiếp một vài roi vào phần mông các cháu, cháu ít nhất bị 4 roi.

Các học sinh cấp 2 trường Tiểu học - THCS Bến Ván bị đánh bầm đùi, mông
Các học sinh cấp 2 trường Tiểu học - THCS Bến Ván bị đánh bầm đùi, mông

Sau khi về nhà, phụ huynh thấy con có biểu hiện khác thường như ngồi nghiêng khi ăn, đi khập khiễng đã kiểm tra và phát hiện phần đùi và mông các cháu bị bầm tím. Từ đó, phụ huynh phản ánh lên nhà trường và báo chí.

TS. Phạm Văn Hùng trao đổi, thứ nhất Sở đã chỉ đạo thầy Hào phải có bản tường trình chi tiết sự việc, nhận lỗi vi phạm về mình và tự nhận mức kỷ luật. Thứ hai, thầy Hào gặp trực tiếp từng phụ huynh học sinh để xin lỗi gia đình, nói rõ sai phạm của mình và đề nghị nhà trường động viên, an ủi 6 em bị đánh để các cháu yên tâm đi học lại.

Thứ ba, Sở chỉ đạo thầy hiệu trưởng trong chiều nay (24/10) phải họp ngay hội đồng kỷ luật để tiến hành xét kỷ luật. Chậm nhất trong sáng ngày mai 25/10 có hình thức kỷ luật thầy Hào ở mức cao nhất có thể nhằm đảm bảo tính răn đe đối với giáo viên.

Video:

TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế nêu quan điểm sự việc thầy giáo đánh 6 học sinh bầm tím đùi mông

Thứ tư, Sở yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc trực tiếp chỉ đạo các quy trình kỷ luật, giám sát việc Ban giám hiệu nhà trường cùng thầy giáo vi phạm gặp gỡ, xin lỗi phụ huynh học sinh; và kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo Ủy ban huyện Phú Lộc vào sáng 26/10. Đồng thời, Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc phải thông báo nội dung này đến toàn thể các trường ở huyện để rút kinh nghiệm.

“Riêng đối với thầy hiệu trưởng Cao Trường Sơn, tôi đã có chỉ đạo phải có bản tường trình về việc không phân công thời khóa biểu hợp lý dẫn đến trùng tiết, không báo cáo lên cơ quan chức năng khi xảy ra sự việc, không chỉ đạo giải quyết sự việc một cách kịp thời để dư luận không tốt” - TS. Hùng nhấn mạnh.

TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ xử lý thầy Hào ở mức cao nhất có thể để răn đe giáo viên
TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ xử lý thầy Hào ở mức cao nhất có thể để răn đe giáo viên

Được biết thầy giáo Lâm Minh Hào đang dạy môn Mỹ thuật tại trường Tiểu học - THCS Bến Ván. Vợ thầy dạy cùng trường. Gia đình thầy có 1 con nhỏ, hiện ở tạm trong khu tập thể của trường. Trường Bến Ván là một trường vùng sâu có 5% học sinh là người dân tộc thiểu số. Trường có điều kiện khó khăn với nhiều em học sinh là con em dân tái định cư thủy điện.

Đại Dương

Dòng sự kiện: Bạo lực học đường
Đọc thêm