Học bổng “Chung một ước mơ”:

Sẽ thêm nhiều cơ hội cho học sinh nghèo, hiếu học

(Dân trí) - Với mục đích giúp học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cùng quà tặng sẽ được trao cho 350 học sinh THPT của 7 tỉnh thành miền Đông Nam Bộ: TPHCM, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây chính là món quà từ học bổng “Chung một ước mơ” - chương trình vì cộng đồng đầu tiên mà Siam Cement (SCG) - một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Asean, giới thiệu tại Việt Nam theo cam kết đóng góp tích cực cho các cộng đồng tại mọi quốc gia công ty hoạt động.

 

Vào ngày 13/3 vừa qua, SCG và báo Tuổi Trẻ công bố chương trình học bổng “Chung một ước mơ” trị giá 700 triệu đồng, dành cho học sinh trung học tại 7 tỉnh thành miền Đông Nam Bộ.

 

Ông Dhep Vongvanich, Giám đốc SCG tại Việt Nam cho biết tại lễ công bố: “Tiếp nối thành công của chương trình năm ngoái, chúng tôi mong muốn sẽ trao học bổng này hàng năm cho học sinh Việt Nam để ngày càng có nhiều em có điều kiện học tập tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng học bổng sẽ mang đến sự hứng khởi và động lực cho các em học sinh hiếu học tại địa phương, và những nỗ lực của chúng tôi sẽ đóng góp vào việc xây dựng nền tảng vững mạnh cho sự phát triển của Việt Nam trong những năm tới”.

 

Chương trình học bổng “Chung một ước mơ” đầu tiên được công bố vào năm 2007, trong vòng 2 tháng sau khi công bố chương trình, đã có một số lượng lớn đơn xin nhận học bổng, và đã có 350 em đã được chọn để nhận học bổng. Hai trong số nhiều gương mặt được trao học bổng “Chung một ước mơ” lần 1 gây sự chú ý của chương trình, đó là em Trần Thị Trâm (Đồng Xoài, Đồng Phú, Sông Bé). Trâm là một đứa trẻ mồ côi, được ông ngoại chăm sóc từ khi mới ra đời, nhưng em học rất giỏi. Nguyễn Thị Nhung (TPHCM) lại có một hoàn cảnh hoàn toàn khác. Bị bại liệt từ nhỏ, đôi chân em đã không còn khả năng đi lại bình thường được. Ngày 30/09/2006 mẹ Nhung đã đi lạc và cho đến giờ gia đình em vẫn tìm kiếm trong vô vọng… Ước mơ sau này của Nhung là trở thành một bác sĩ để chữa trị cho những người kém may mắn có được một cuộc sống như bao người bình thường khác.

 

Mỗi em một hoàn cảnh nhưng điểm chung ở các em là một nghị lực phi thường và tinh thần hiếu học.

 

Được biết, năm nay, ngoài suất học bổng trên, một phần thưởng khác dành cho các học sinh nhận được học bổng là sẽ cùng tham gia một trại hè 2 ngày tại tỉnh Bình Dương vào ngày 25-26/8/2008.

PV

Đang được quan tâm