Sẽ thành lập hội đồng giám định sức khỏe HS lớp 5 không viết được chữ

(Dân trí) - Phía ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh đang hoàn thành các thủ tục để em L.Đ.T được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai giám định sức khỏe.

Ngày 25/5, Liên quan đến câu chuyện em L.Đ.T (11 tuổi, trường tiểu học Phương Liệt) học tới lớp 5 vẫn chưa viết nổi tên của mình, ban giám hiệu nhà trường gồm cô Hiệu Trưởng – Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chủ tịch công đoàn – Trần Tuyết, Thanh tra nhân dân của trường – Cô Bùi Thị Loan cùng đại diện hội phụ huynh học sinh đã đưa em L.Đ.T đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai.

Do lượng người khám bệnh đông nên phải mất một thời gian dài trong sáng ngày 25/5 em L.Đ.T mới được chuyển vào phòng tư vấn và giám định. Tuy nhiên, khi biết về trường hợp của em L.Đ.T các bác sĩ đề nghị phía trường tiểu học Phương Liệt và phụ huynh phối hợp lập hồ sơ y bạ cho em T., sau đó xác nhận tại chính quyền địa phương để phía bệnh viện sẽ thành lập hội đồng giám định cho em T.

“Các bác sỹ cho biết tới ngày 8/6 tới đây hội đồng giám định sức khỏe cho em T. sẽ được thành lập. Tuy nhiên, thời điểm này đưa em L.Đ.T đi khám đã là quá muộn vì trẻ có dấu hiệu tự kỷ cần đi khám ngay từ 5 – 6 tuổi khi bắt đầu học tiểu học”, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trường trường tiểu học phương liệt cho biết.

Cũng theo bà Mai, hiện tại phía nhà trường sẽ cùng phụ huynh hoàn thành thủ tục cho em L.Đ.T để được các bác sỹ thăm khám.
 
Học sinh L.Đ.T sẽ được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai giám định sức khỏe.

Em L.Đ.T cùng mẹ đợi khám sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai

Trước đó, phản ánh đến Báo điện tử Dân Trí, chị N.T.Tuyết (42 tuổi, ở Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết con trai của mình là cháu L.Đ.T học sinh Trường tiểu học Phương Liệt, dù đã học đến lớp 5 nhưng vẫn không biết đọc, biết viết.

Phía nhà trường cho biết rằng sau một thời gian em L.Đ.T nhập học, cô giáo chủ nhiệm đã nhận ra dấu hiệu "bất thường" và phản ánh ngay với ban giám hiệu.

Sau khi đánh giá, ban giám hiệu đã xác định em T. nằm trong diện "học sinh khuyết tật" nên chiếu theo quy định của ngành giáo dục chỉ lập phiếu theo dõi, đánh giá học sinh chứ không lập học bạ và xếp loại.

Bà Nguyễn Thị Thủy- Trưởng phòng Giáo dục quận Thanh Xuân Cho biết, đã nắm được sự việc “Học sinh lớp 5 vẫn chưa viết được tên mình” tại Trường tiểu học Phương Liệt.

Theo bà Thủy: "Phòng Giáo dục đã có ý kiến đối với Ban giám hiệu Trường tiểu học Phương Liệt cố gắng vận động phụ huynh cùng phối hợp với nhà trường để thăm khám sức khỏe cho cháu L.Đ.T để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho cháu tốt hơn.
 
Nếu gia đình khó khăn về kinh phí, nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp đỡ miễn sao phụ huynh đồng lòng để có hướng quan tâm điều trị”.

Lê Tú