Sau TPHCM, học sinh Hải Dương nghỉ học tập trung tới hết tháng 2

(Dân trí) - Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hải Dương đã thông báo về việc học sinh trên toàn tỉnh tạm nghỉ học tập trung, chuyển sang học trực tuyến tới hết tháng 2/2021.

Ngày 14/2, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương - đã ký thông báo về việc tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục từ xa cho phép học sinh, học viên tạm dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, trước mắt đến hết ngày 28/2/2021.

Trong thời gian nghỉ học tập trung, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các cơ sở giáo dục từ ngày 17/2. Ngoài ra, các trường cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho lãnh đạo đơn vị, tổ chức đoàn thể, cán bộ tin học, giáo viên chủ nhiệm... tham gia hỗ trợ, giám sát quản lý học sinh trong thời gian học trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hải Dương cũng yêu cầu các trường phải tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh để phối hợp quản lý, đôn đốc, nhắc nhở học sinh học trực tuyến hiệu quả thông qua các hình thức đa dạng, linh hoạt như website trường, email, mạng xã hội, tin nhắn...

Sau TPHCM, học sinh Hải Dương nghỉ học tập trung tới hết tháng 2 - 1
Sau TPHCM, học sinh Hải Dương nghỉ học tập trung tới hết tháng 2 - 2

Thông báo của Sở GD&ĐT Hải Dương về việc cho phép học sinh, học viên tạm nghỉ học tới 28/2/2021 

Cũng trong ngày 14/2, Sở GD&ĐT TPHCM ra thông báo khẩn cho học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục sẽ ngừng đến trường cho đến hết ngày 28/2/2021 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch ban đầu, học sinh TPHCM nghỉ Tết từ ngày 8 đến 17/2. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, trước đó, thành phố đã cho toàn bộ học sinh nghỉ tết sớm từ ngày 2/2.

Còn tại Hà Nội, Sở GD&ĐT cũng đã trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của sở.

Đang được quan tâm