Thứ hai, 01/02/2021 - 15:19

Sau TPHCM, đến lượt Thanh Hóa "hỏa tốc" cho học sinh nghỉ học

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả công tác phòng, chống dịch, Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của ngành giáo dục cho học sinh tạm nghỉ học.

Theo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, đến nay, đã có nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học. Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện một số đối tượng F1 có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Sau TPHCM, đến lượt Thanh Hóa hỏa tốc cho học sinh nghỉ học - 1

Chiều ngày 1/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ký công văn hỏa tốc về việc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-9.      

Để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị, đồng thời kiểm soát, không để dịch bùng phát trong các đơn vị trường học, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở  giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh được tạm thời nghỉ học từ thứ 3 (ngày 2/2/2021) cho đến khi có thông báo trở lại.

Sau khi nhận được tờ trình của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, chiều ngày 1/2/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh này được nghỉ học kể từ ngày 2/2/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở GD&ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn về nội dung nêu trên; đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT tại các cơ sở GD&ĐT.

Cũng trong chiều ngày 1/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ký công văn hỏa tốc về việc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.      

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm cho trẻ em, học sinh các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, THCS&THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Gáo dục nghề nghiệp và các cơ sở giáo dục khác trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 từ thứ 3, ngày 2/2/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý, các trung tâm: Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, tư vấn du học thông tin tới tất cả các bậc phụ huynh và học sinh được biết để cùng phối hợp thực hiện.

Sau TPHCM, đến lượt Thanh Hóa hỏa tốc cho học sinh nghỉ học - 2
Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị, trường học chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường, vệ sinh cảnh quan và tham gia sinh hoạt chuyên môn, xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến để giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị, trường học chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường, vệ sinh cảnh quan và tham gia sinh hoạt chuyên môn, xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến để giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Duy trì kết nối thông tin thông suốt, số điện thoại trực của đơn vị trường học. Đăng ký số điện thoại trực với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Phòng GD&ĐT (đối với các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, trung tâm GDNN-GDTX); với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Sở GD&ĐT (đối với các đơn vị trực thuộc và các Phòng GD&ĐT).

Đảm bảo thông tin hai chiều giữa học sinh, giáo viên với nhà trường; giữa nhà trường với cơ quan quản lý giáo dục và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, chính xác theo quy định.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung theo hướng dẫn tại Công văn số 256/SGDĐT-CTTT ngày 29/1/2021 của Sở GD&ĐT về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học và các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và các ngành có liên quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Định kỳ cập nhật, bổ sung thông tin tối thiểu 2 lần/tuần trên ứng dụng "An toàn Covid".

Duy Tuyên

Đáng quan tâm