Tuyển sinh ĐH 2005, môn Toán khối A:

Sau 2/3 thời gian, đề thi và lời giải được bán ngay cổng trường

Khoảng 9h30, sau khoảng 2/3 thời gian thi môn Toán, đề thi và lời giải đã được bán công khai ngay tại cổng trường ĐH Bách khoa Hà Nội do một nhóm sinh viên thực hiện cấp tốc. Giá bán đề thi là 500 đồng/đề và giá bán "đáp án" là 5.000 đồng/bài.

Giá bán đề thi là 500 đồng/đề và giá bán "đáp án" là 5.000 đồng/bài. Dù chẳng biết đúng sai thế nào, nhưng rất nhiều sĩ tử đã tranh thủ bỏ ra 5000 đồng mua lời giải này để so sánh với bài làm của mình.

 

Lời giải này do Trung tâm Đào tạo tin học kiêm quán photocopy ở số 7 Tạ Quang Bửu tung ra. Trên tờ lời giải có logo của trường ĐHBK Hà Nội và tên Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Chắc nhà trường và Hội Sinh viên không chủ trương làm việc này, nhưng trò lập lờ đánh lận con đen cũng hốt được cả trăm ngàn đồng.

 

Theo Trung tâm này, "đáp án" do các thầy giáo của Trung tâm giải. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi thì tác giả là một nhóm sinh viên.

 

 

Sau 2/3 thời gian, đề thi và lời giải được bán ngay cổng trường - 1
 

Người phụ nữ này kiếm được

bao nhiêu tiền từ những

bản lời giải này?

 

Bà T., người bán "đáp án", cho biết ngay khi hết 2/3 thời gian, lúc 9 giờ 15 đã có người của họ mang đề ra để tiến hành giải.

 

Tuy nhiên, một số tờ lời giải photo mờ, dấu và con số không rõ ràng. Theo Hoàng Anh Tú - SV năm thứ 4 khoa Toán Tin (ĐH Bách khoa) - đề giải quá tóm tắt, gây khó hiểu và có phần lộn xộn.

 

Tú nói: "Năm ngoái em cũng mua ngay đề cho đứa em kiểm tra, vội quá không kiểm tra, nó xem thấy sai cách giải cứ lo, chiều làm lại mới thấy các bài giải kia chỉ đúng có 2/3, có chỗ giải còn thiếu. Theo em không nên mua ngay đáp án của mấy bác "hàng rong" này, dễ dao động tâm lý lắm. Chờ đáp án trên mạng chắc ăn hơn".

 

Theo Tiền phong