Quảng Bình:

Sắp xếp lại lớp học trong vụ ưu tiên con, cháu GV vào lớp chọn

(Dân trí) - Sáng ngày 29/10, bà Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Quảng Trạch cho biết đã gửi báo cáo về việc khắc phục sai phạm trong vụ tuyển chọn học sinh vào các lớp chọn của trường lên Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, lãnh đạo Trường THPT số 1 Quảng Trạch đã thừa nhận việc ưu tiên con, cháu GV trong trường vào các lớp chọn là hoàn toàn sai với điều lệ quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, lãnh đạo trường này còn thẳng thắn nhận khuyết điểm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm, quyết không để xảy ra sai sót trong việc sắp xếp học sinh các lớp chọn trong những năm học tiếp theo.

 
Sắp xếp lại lớp học trong vụ ưu tiên con, cháu GV vào lớp chọn
Sau khi nhận ý kiến chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo trường THPT số 1 Quảng Trạch đã tổ chức họp hội đồng, thẳng thắn nhìn nhận sai phạm, rút kinh nghiệm; đồng thời tiến hành phân chia lại các lớp chon A1, A2 và A3 theo đúng điều lệ quy định
 
Cũng theo bà Liên, sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Sở, lãnh đạo nhà trường cùng tất cả các GV trong trường đã tổ chức họp Đảng ủy,  Ban giám hiệu nhà trường để giải quyết dứt điểm vụ việc. Ngay sau cuộc họp, nhà trường đã tiến hành phân chia lại lớp học theo đúng quy định, quy chế đã đặt ra. 5 học sinh là con, cháu của GV trong trường được “đặc cách” đưa vào các lớp chọn cũng đã được sắp xếp về các lớp theo tiêu chí phù hợp.

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường cũng đã gặp mặt và xin lỗi gia đình phụ huynh Trần Thị Hồng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để em C (con chị Hồng) được học tập tại trường như bao học sinh khác. Tuy nhiên cũng theo bà Liên, trong quá trình theo học tại trường, nếu em C vi phạm những điều lệ quy định của nhà trường cũng như Bộ GD-ĐT đưa ra thì cũng sẽ bị xử lý theo quy định như các học sinh khác. 

Đặng Tài – Đăng Đức

Đang được quan tâm