TPHCM:

Sắp hoàn thành thành phố hướng nghiệp cho trẻ lớn nhất châu Á

Dân trí

Khởi công từ cuối năm 2012, dự án một thành phố giáo dục giải trí trong nhà với quy mô lớn nhất châu Á mang tên Vietopia sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Đây là nơi kết hợp mô hình hỗ trợ giáo dục hướng nghiệp cho trẻ từ 3 - 14 tuổi.

Vietopia kết hợp mô hình giải trí, thể thao tổng hợp tọa lạc tại Đường số 9, KDC Him Lam, P. Tân Hưng (Q.7). “Thành phố” này xây dựng với tổng số vốn đầu tư tương đương 25 triệu USD, diện tích khuôn viên: 30,807 m2; trong đó, diện tích xây dựng là 22,756 m2. Nơi đây được thiết kế như một thành phố thực gần như hoàn chỉnh với sân bay, bệnh viện, trạm cứu hỏa, ngân hàng, trạm radio, siêu thị, đài truyền hình, tòa soạn báo, nhà hát, công trường xây dựng, xe điện ngầm, cây xăng, viện nghiên cứu không gian…  với thiết kế mô phỏng như thật, cùng những trang thiết bị được dành riêng cho trẻ em.

Sắp hoàn thành thành phố hướng nghiệp cho trẻ lớn nhất châu Á
Mô hình giải trí giáo dục bằng phương pháp “Giáo dục thực nghiệm nhập vai” với quy mô lớn nhất châu Á.

“Thành phố” này tập trung hơn 70 ngành nghề tiêu biểu và hơn 100 hoạt động hướng nghiệp nhập vai phù hợp với trẻ nhỏ, công suất phục vụ lên đến 3.500 lượt trẻ em/ngày. Tương lai mô hình giải trí giáo dục bằng giải pháp “Giáo dục thực nghiệm nhập vai” thế này với nhiều hoạt động giàu cảm xúc, tính giáo dục cao, sẽ cuốn hút đối với trẻ em lẫn người lớn. Dự kiến, Vietopia sẽ chính thức khai trương vào đầu năm 2014.

Lê Phương

Đáng quan tâm
Mới nhất