Sáng nay, TPHCM phát sóng dạy lớp 1, 2 qua truyền hình

(Dân trí) - Sáng nay 13/9, Đài Truyền hình TPHCM chính thức lên sóng chương trình dạy qua truyền hình đối với học sinh lớp 1, 2, bộ sách Chân trời sáng tạo.

Sáng nay, TPHCM phát sóng dạy lớp 1, 2 qua truyền hình - 1

Thực hiện sản xuất chương trình dạy học trên truyền hình của Đài truyền hình TPHCM (Ảnh: Cắt từ clip HTV)

Trong ngày đầu tiên của chương trình, kênh HTV Key sẽ phát sóng chương dạy học sinh lớp 1 môn Tiếng Việt. 

Cụ thể, lúc 9h phát bài: Đồ dùng học tập của em. Lúc 9h25 bài: Làm quen với chữ cái. Bài học sẽ được phát lại vào chiều cùng ngày lúc 15h. 

Chương trình do Sở GD-ĐT TPHCM cùng Đài truyền hình TPHCM sản xuất đáp ứng việc học cho trẻ trong bối cảnh dịch bệnh. Giáo viên tham gia là những thầy có kinh nghiệm giảng dạy lớp 1, 2 do Sở GD-ĐT TPHCM lựa chọn. 

Theo kế hoạch, chương trình được phát vào các khung giờ 9h, 15h, 20h. 

Với lớp 1 phát sóng vào các thứ 2, 4, 6; lớp 2 phát sóng vào các thứ 3, 5, 7. Một buổi học gồm hai bài Tiếng Việt, một bài Toán, mỗi bài 20 phút, giữ hai tiết có nghỉ giải lao. 

Riêng trong ngày 13 và 15/9 chỉ có 2 tiết dạy môn tiếng Việt để học sinh làm quen, đến ngày 17/9 chương trình sẽ có đủ 3 tiết. 

Phụ huynh, học sinh có thể xem lại bài học trên kênh Youtube "Ôn bài".

Sáng nay, TPHCM phát sóng dạy lớp 1, 2 qua truyền hình - 2

Ngoài học online, học sinh lớp 1, 2 tại TPHCM có thể học qua truyền hình

TPHCM có gần 700.000 học sinh tiểu học. Theo Sở GD-ĐT TPHCM, các em học sinh lớp 1, lớp 2 chịu ảnh hưởng lớn nhất vì dịch bệnh do ở bậc mầm non các năm rồi các em không được đến trường đầy đủ, việc làm quen chữ viết không đạt yêu cầu. 

Từ ngày 8/9, học sinh tiểu học tại TPHCM cũng bắt đầu bước vào làm quen việc học online trước khi vào chương trình chính thức vào ngày 20/9.

Tuy nhiên, thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, có đến 31.000 học sinh tiểu học không có điều kiện tham gia học online.  

Tin liên quan
Đang được quan tâm