Ra mắt học viện IoT - FPT Coking tại Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 20/04, lễ ra mắt học viện IoT - FPT Coking đã được tổ chức tại trụ sở chính của Viện Đào tạo quốc tế FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bên cạnh lễ cắt băng khánh thành, sự kiện còn được diễn ra với rất nhiều chuỗi hoạt động đáng chú ý như triển lãm các sản phẩm IoT, lễ ký kết hợp tác chiến lược trong việc tuyển dụng giữa FPT Coking và FPT Software. Chủ đề xuyên suốt chương trình gây ấn tượng mạnh mẽ: “Kết nối tới vô cực”.

Tham dự chương trình, về phía FPT có sự tham gia của ông Trần Thế Trung - Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT, bà Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT; bà Nguyễn Phương Anh - Phó Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT, Giám đốc FPT Coking Hà Nội; Về phía đại diện Jetking Ấn Độ là sự góp mặt của ông Harsh Suresh Bharwani - Phó Chủ tịch Tập đoàn; ông Indranil Kar - Giám đốc điều hành; ông Suraj Chaugule - Giám đốc Công nghệ, chuyên gia IoT và tích hợp Cloud, Analytics và BlockChain. Bên cạnh đó còn có sự tham dự từ đại diện FPT Software, ông Nguyễn Văn Vinh - Giám đốc Học viện Fresher.

Ra mắt học viện IoT - FPT Coking tại Hà Nội - 1

Tại FPT Coking, học viên sẽ được đào tạo trong vòng 2 năm theo cấu trúc chương trình học chuyên sâu, 4 học kỳ dưới sự giảng dạy của các chuyên gia về lập trình và IoT. Khóa học được xây dựng rất chi tiết việc triển khai ứng dụng IoT từ cơ bản đến hoàn chỉnh, khai thác dữ liệu trên điện toán đám mây, lập trình kết nối ứng dụng IoT…Tốt nghiệp FPT Coking, học viên được cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology và được cam kết giới thiệu việc làm. FPT Coking là học viện đào tạo IoT đầu tiên tại Việt Nam cấp quốc tế bằng này.

Ông Harsh Suresh Bharwani - Phó Chủ tịch Tập đoàn Jetking chia sẻ thêm về chương trình đào tạo chất lượng cao với phương pháp học lý thuyết đi đôi với thực hành tại FPT Coking. Điều này sẽ giúp nâng cao trình độ của lập trình viên đam mê lĩnh vực IoT, mở rộng thêm cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp trong các công ty, tập đoàn công nghệ lớn cả ở trong và ngoài nước. FPT Coking sẽ mở ra rất nhiều sự kết nối đi đầu cho xu hướng IoT trong nền cách mạng 4.0 ngày nay.

IoT (Internet of Things – Vạn vật kết nối) là một trong những nền tảng chính của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Giúp con người có thể “giao tiếp” được với vạn vật xung quanh thông qua mạng internet. Tiêu biểu cho ứng dụng IoT là sự xuất hiện của thành phố thông minh, nhà thông minh, đồ vật thông minh...nghe theo sự điều khiển của con người. Theo dự đoán, số lượng thiết bị được ứng dụng IoT sẽ tăng lên đến hàng chục tỷ trong năm 2020. Kỹ sư và chuyên gia IoT sẽ là vị trí quan trọng được các tập đoàn công nghệ lớn săn đón.

Ra mắt học viện IoT - FPT Coking tại Hà Nội - 2

Nhằm mở rộng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng cho công việc toàn cầu đặc biệt về xu hướng IoT, FPT Software đã bắt tay hơp tác với FPT Coking cùng phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững trong việc hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng. Việc mở ra học viện IoT- FPT Coking góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong ngành IoT.

Theo bản thỏa thuận, học viên từ FPT Coking có được rất nhiều quyền lợi như tham gia các workshop, talkshow, giờ học với doanh nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu về IoT từ FPT Software. Ngoài ra giữa hai bên sẽ tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp (Company Visit) định kỳ giúp các học viên có được cái nhìn và trải nghiệm thực tế ngay tại môi trường làm việc của FPT Software. Đặc biệt các học viên tại FPT Coking sẽ có cơ hội trở thành thực tập sinh và được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với vị trí phù hợp tại FPT Software. Đây cũng là học viện chuyên đào tạo IoT đầu tiên mà FPT Software hợp tác trong năm 2019.

Ông Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc Học viện Fresher FPT Software cho hay: “Hiện nay FPT Software rất tự hào là tập đoàn đi đầu cùng với các tập đoàn lớn trên thế giới về nghiên cứu và phát triển công nghệ IoT. Và FPT Software có khoảng hơn 13.000 nhân viên đang làm việc tại 16 quốc gia trên toàn thế giới, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cho giai đoạn từ nay tới năm 2020, chúng tôi cần tuyển nguồn nhân lực lên tới 20.000 nhân viên. Trong đó IoT là lĩnh vực mà FPT Software đang “khát” nguồn nhân lực, hy vọng FPT Coking có thể đáp ứng được nguồn nhân lực mà chúng tôi đang khan hiếm”.

Ra mắt học viện IoT - FPT Coking tại Hà Nội - 3

Nhằm đem cái nhìn thực tế về IoT, FPT Coking cũng đã tổ chức một buổi triển lãm các sản phẩm về IoT ngay tại sự kiện. Người xem được trải nghiệm rõ nét về cách thức hoạt động của những sản phẩm IoT: Robot cử động và nói chuyện, bóng đèn bật tắt thông qua ứng dụng điều khiển, ô-tô tự lái,… đã nhận được rất nhiều sự hào hứng và thích thú. Mọi sự kết nối đều trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn nhờ IoT.

Hiện nay, FPT Coking dành 40 suất học bổng và hỗ trợ dụng cụ thực hành IoT với tổng trị giá lên tới 236 triệu đồng dành cho các học viên đăng ký sớm nhất. Ngoài ra, FPT Coking đang tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng IoT” trên toàn quốc với giải thưởng 38.000 USD (khoảng hơn 870 triệu đồng) chỉ dành cho 20 bạn vượt qua vòng tuyển chọn.

Thông tin về FPT Coking:

Tại Hà Nội: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm - (024) 7300 8855

Tại Hồ Chí Minh: 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3 - (028) 7300 8866

Website: http://coking.fpt.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/fptcoking