Thứ bảy, 05/10/2019 - 10:34

Ra mắt giáo trình tiếng Hàn dành cho sinh viên Việt nam

Dân trí

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội vừa ra mắt giới thiệu hai cuốn “Giáo trình tiếng Hàn dành cho sinh viên Việt nam” do Nhà trường hợp tác với Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, trường Đại học Sang – myung Hàn Quốc biên soạn.

 Hai cuốn “Giáo trình tiếng Hàn dành cho sinh viên Việt Nam” được biên soạn, xuất bản là thành quả, công sức phát triển, phối hợp của nhóm tác giả  Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, trường ĐH Sang Myung – Hàn Quốc và Cố vấn cao cấp khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Ra mắt giáo trình tiếng Hàn dành cho sinh viên Việt nam - 1

Lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tặng hoa tới 2 tác giả cuốn sách

Thầy Ngô Văn Sự - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Bộ Giáo trình được biên soạn rất công phu, khoa học, minh họa phong phú, giúp người học tiếp thu ngôn ngữ một cách thuận lợi nhất.

Đặc biệt bộ giáo trình được đúc rút từ những kinh nghiệm quý báu trong nhiều năm đào tạo và biên soạn giáo trình tiếng Hàn của GS.TS Cho Hang Rok – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, trường ĐH Sang Myung – Hàn Quốc và TS. Lê Đăng Hoan, và Cố vấn cao cấp khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Ra mắt giáo trình tiếng Hàn dành cho sinh viên Việt nam - 2

GS.TS Cho Hang Rok – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, trường ĐH Sang Myung – Hàn Quốc tặng sách tới sinh viên

TS Cho Hang Rok và TS Lê Đăng Hoan là tác giả của nhiều giáo trình tiếng Hàn Tổng hợp được dùng trong đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc ở các trường cao đẳng, đại học Việt Nam.

Thầy Ngô Văn Sự cho hay, Bộ “Giáo trình tiếng Hàn dành cho SVVN” có nội dung và hình thức chuyền tải phù hợp, hấp dẫn, góp thêm nhịp cầu nối giúp người học tìm thấy sự đam mê và quyết tâm chinh phục tiếng Hàn.

"Tôi hy vọng các thầy cô giáo và các em sinh viên hãy đón nhận và khai thác hết công lực của bộ giáo trình này để nó thực sự là chìa khoá mở ra kho tàng Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cho những người sử dụng bộ giáo trình này" - ông Sự bày tỏ.

Ra mắt giáo trình tiếng Hàn dành cho sinh viên Việt nam - 3

TS Lê Đăng Hoan ký tặng sách cho sinh viên

Phát biểu của GS.TS Cho Hang Rok - Viện trưởng Viện ngôn ngữ quốc tế Đại học Sang myung Hàn Quốc cho biết, với mong muốn biên soạn ra những cuốn giáo trình học tập tiếng Hàn ưu việt nhất cho sinh viên Việt Nam, nên chúng tôi đã nhận lời mời hợp tác biên soạn từ Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

"Chúng tôi đã mất 3 năm để hoàn thiện 2 cuốn giáo trình này, với tất cả sự công phu, khoa học, giúp sinh viên tiếp thu ngôn ngữ Hàn một cách thuận lợi nhất. Tôi đánh giá cao đội ngũ giảng viên của nhà trường, đã thực sự tạo ra một đòn bẩy chất lượng trong đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc" -  GS.TS Cho Hang Rok nói.

Nhật Hồng