Thứ tư, 11/12/2019 - 09:06

Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới

Dân trí

Ngày 10/12, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN sẽ diễn ra chương trình “Workshop: Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn & ra mắt Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới”.

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Điều này mở ra hàng loạt cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực Việt, đặc biệt là nguồn nhân lực biết và thông thạo tiếng Hàn.

Trong bối cảnh đó, tiếng Hàn cũng dần trở thành một trong những tiêu chí để tuyển nhân viên cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Vì vậy, việc học thêm tiếng Hàn được nhiều bạn trẻ Việt Nam theo đuổi.

Tuy nhiên, học tiếng Hàn như thế nào để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời giúp các bạn học viên mở ra những cơ hội học tập, cơ hội việc làm tại xứ sở kim chi. Đây lại là vấn đề còn bất cập vì nhiều người vẫn chưa có kế hoạch, lộ trình học tiếng Hàn để đảm bảo tính ứng dụng cao trong thực tế.

Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới - 1

Các chuyên gia tọa đàm về cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn

Bộ sách “Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới 2019” được Qũy giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam chuyển giao quyền xuất bản cho MCBooks với mong muốn mang đến cho người học Việt Nam một bộ Giáo trình có chất lượng tương đương với sách tại Hàn Quốc.

Tại sự kiện, Bộ Giáo trình sẽ chính thức lần đầu ra mắt với 2 phiên bản: in màu và không in màu trong nội dung sách. Bộ Giáo trình sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng ngôn ngữ Hàn sau tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh, là nền tảng giúp người lao động Việt Nam nhận được những vị trí làm việc cao trong doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến cơ hội chia sẻ về cơ hội việc làm và học tập tại Hàn Quốc dành cho những bạn trẻ Việt Nam. Tại đây, các đơn vị trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, du học và doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ có những chia sẻ thực tế nhất về vấn đề này hiện nay.

Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới - 2

Theo tổ chức NIIE, trực thuộc bộ Giáo Dục Hàn Quốc, năm 2017 tăng kỉ lục số lượng du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc (14,614 người), dự đoán đến năm 2019 còn tăng cao hơn nhiều nữa. Hàn Quốc cũng là một trong số những quốc gia thu hút hàng trăm ngàn lao động Việt Nam sang làm việc mỗi năm.

 Nhật Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất