Quỹ Pfizer Thái Lan trao học bổng cho sinh viên y khoa

Pfizer cam kết hỗ trợ phát triển ngành y tế Việt Nam thông qua việc trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc nhất của ĐH Y Hà Nội và ĐH Y Dược Tp.HCM.

Vào ngày 20/04/2011, trường Đại học Y Dược Tp.HCM đã tổ chức Lễ trao học bổng của Quỹ Pfizer Thái Lan cho 4 sinh viên có thành tích xuất sắc đang theo học tại trường với tổng giá trị 4.000 USD. Trước đó, vào tháng 2/2011, 2 suất học bổng tương tự cũng đã được trao cho 2 sinh viên xuất sắc của trường ĐH Y Hà Nội. Hoạt động này nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển ngành y tế Việt Nam của Pfizer. Quỹ Pfizer Thái Lan bắt đầu trao học bổng cho sinh viên Việt Nam từ năm 2005. Đến năm 2010, có tất cả 21 suất học bổng đã được trao với tổng giá trị lên đến 21.000 USD.
 
Quỹ Pfizer Thái Lan trao học bổng cho sinh viên y khoa - 1
Quang cảnh buổi lễ
 
Quỹ Pfizer Thái Lan trao học bổng cho sinh viên y khoa - 2
Thầy hiệu phó đang phát biểu

Đây là học bổng duy nhất tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng sinh viên y khoa trong suốt quá trình học. Học bổng chỉ được trao cho sinh viên Y khoa với mong muốn hỗ trợ ngành y tế Việt Nam trong việc đào tạo những bác sỹ xuất sắc cho các hoạt động y tế, đem lai lợi ích cho nhiều người. Học bổng chỉ yêu cầu sinh viên nhận học bổng tham gia các dịch vụ y tế cộng đồng tối thiểu 16 giờ/ năm. Nhờ vậy, các sinh viên được hỗ trợ có thể thấy được tầm quan trọng của việc đóng góp trở lại cho cộng đồng.

Ông Pichet Promlikitchai, đại diện của công ty Pfizer Thái Lan cho biết: “Tại Pfizer, việc đóng góp trở lại cho cộng đồng chính là một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi. Chúng tôi đã có rất nhiều hoạt động để thể hiện được cam kết của chúng tôi đối với việc hỗ trợ phát triển y tế và chất lượng sống cho cộng đồng như hoạt động trao học bổng, chương trình Nghiên cứu sinh toàn cầu, các chương trình đào tạo về y tế. Với vai trò là Người đại diện cho Pfizer tại Việt Nam, nhiệm vụ hàng đầu của tôi là tối ưu hóa các nguồn lực của tổ chức để tạo ra sự khác biệt trong các cộng đồng nơi đây”.

Anh Nguyễn Lâm Vương, một trong những sinh viên đầu tiên của trường ĐH Y Dược TP.HCM nhận học bổng và cũng là sinh viên duy nhất tính đến nay nhận học bổng 5 năm liên tiếp từ Quỹ Pfizer Thái Lan chia sẻ: “Học bổng này giúp tôi có nhiều cơ hội tốt hơn trong việc học tập và phát triển bản thân. Và để đáp lại điều đó, tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ về chăm sóc y tế được thật nhiều người trong cộng đồng”.
 
Quỹ Pfizer Thái Lan trao học bổng cho sinh viên y khoa - 3
4 sinh viên được nhận học bổng cùng Phó Hiệu Trưởng trường DH Y dược - Thầy Trần Diệp Tuấn và đại diện của Pfizer - Ông Pichet

Thông tin về Quỹ Pfizer Thái Lan và Công ty Pfizer Thái Lan-VPDĐ tại Việt Nam:

Quỹ Pfizer Thái Lan là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập dành riêng cho các hoạt động từ thiện. Được thành lập vào năm 2001, Quỹ được đặt dưới sự giám sát của các thành viên thuộc ban quản trị trong các lĩnh vực học tập, y tế, và xã hội khác.

Hoạt động chính của Quỹ Pfizer Thái Lan là thực hiện các hoạt động từ thiện dành cho cộng đồng nhằm đẩy mạnh chất lượng cuộc sống và tăng cường giáo dục, đặc biệt là trong các hoạt động liên quan đến nghiên cứu sức khỏe y tế, dược phẩm, khoa học và công cộng.

Quỹ Pfizer Thái Lan được thành lập nhằm thể hiện cam kết của Tập đoàn Pfizer đối với cộng đồng. Đó là cam kết cho việc cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng bằng cách chia sẻ các thông tin y tế và đưa ra các chương trình đào tạo hoặc hỗ trợ đào tạo liên quan đến y tế và sức khỏe cộng đồng.

Pfizer Thái Lan (trực thuộc tập đoàn Pfizer có trụ sở tại New York) đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 2/2004, hiện nay xếp hạng 6 trong số các công ty dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam với 31 sản phẩm dành cho tim mạch, hệ thần kinh trung ương, ung thư, thuốc kháng sinh... Văn phòng Đại diện của Pfizer Thái Lan hiện đang đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Phương Lan