Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:45

Quỹ Khuyến học Nguyễn Du tích cực tiếp sức cho HS,SV nghèo vượt khó

Dân trí

Sau 2 năm kể từ ngày thành lập, Quỹ Khuyến học mang tên Đại văn hào Nguyễn Du đã mang nhiều niềm vui đến với học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chiều 7/12, Hội Khuyến học Nghi Xuân (Hà Tĩnh) trích số tiền 26,5 triệu đồng từ Quỹ học bổng Khuyến học khuyến tài Nguyễn Du để trao cho các học sinh, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Với số tiền trên, Hội Khuyến học Nghi Xuân đã trao: 5 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho 5 học sinh bậc tiểu học; 6 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho 6 học sinh THCS nhận; 7 suất quà, mỗi suất 1.500.000 đồng cho 7 học sinh THPT; 2 triệu đồng cho 1 sinh viên Học viện Tài chính; 3 suất quà,mỗi suất 1.500.000 đồng cho 3 giáo viên 1 mầm non, tiểu học và THCS.

Trước đó, vào sáng ngày 25/11 tại thị trấn Cẩm Xuyên, Quỹ Khuyến học - khuyến tài Nguyễn Du tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tặng thiết bị tin học cho 13 trung tâm học tập cộng đồng và trao học bổng tổng số tiền 441 triệu đồng cho 40 giáo viên, 20 sinh viên và 290 học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, mỗi suất từ 700 ngàn đến 5 triệu đồng.

Được ủy quyền của Quỹ khuyến học khuyến tài Nguyễn Du, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Được ủy quyền của Quỹ khuyến học khuyến tài Nguyễn Du, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Đó chỉ là một trong những điểm sáng trong hoạt động khuyến học, khuyến tài của Quỹ Khuyến học - khuyến tài Nguyễn Du tỉnh Hà Tĩnh trong suốt 2 năm qua. Từ tháng 6/ 2017 đến nay, với sự tài trợ Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Liên Việt và các doanh nghiệp, Quỹ Khuyến học khuyến tài Nguyễn Du đã huy động được 16,629 tỷ đồng.

Ban giám đốc Quỹ đã sử dụng tiền lãi để trao thưởng cho 1.450 giáo viên, sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế và khu vực, thi học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi tỉnh; trao 350 suất học bổng cho giáo viên, học sinh, sinh viên vượt khó trong giảng dạy, học tập và rèn luyện với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Từng nhiều lần thay mặt lãnh đạo tỉnh cùng Ban giám đốc Quỹ đi trao quà cho học sinh, sinh viên, giáo viên nghèo vượt khó, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Võ Hồng Hải đánh giá cao giá trị của Quỹ Khuyến học khuyến tài Nguyễn Du, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với tấm lòng của những nhà tài trợ.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Võ Hồng Hải và lãnh đạo Sở GD&ĐT trao tặng học bổng từ Quỹ Khuyến học Khuyến tài Nguyễn Du cho các giáo viên vượt khó dạy giỏi.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Võ Hồng Hải và lãnh đạo Sở GD&ĐT trao tặng học bổng từ Quỹ Khuyến học Khuyến tài Nguyễn Du cho các giáo viên vượt khó dạy giỏi.

“Những món quà có ý nghĩa của Quỹ Khuyến học khuyến tài Nguyễn Du thực sự là động lực giúp các giáo viên, học sinh, sinh viên trên vùng đất học vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên giành nhiều thành tích cao trong giảng dạy, học tập và rèn luyện. Các trung tâm học tập cộng đồng phát huy hiệu quả của các thiết bị tin học để phục vụ tốt cho mục tiêu học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân” – ông Hải nhấn mạnh.

Trước những đóng góp rất lớn trên, ông Hải có niềm tin Quỹ Khuyến học khuyến tài Nguyễn Du sẽ ngày càng lớn mạnh, là nơi chấp cánh cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi vươn xa, dành những thành tích đáng tự hào trong học tập cho gia đình, cho quê hương, đất nước.

Văn Dũng

Đáng quan tâm