Quay TikTok bằng giọng quê nhà cho “sướng", chàng trai bất ngờ nổi tiếng

Dân trí

“Mình có thể nói giọng toàn dân nhưng khi quay clip TikTok mình dùng giọng Hà Tĩnh nói cho sướng”, Trần Anh Tú chia sẻ.

Nhờ giọng nói “chuẩn quê” Hà Tĩnh, chàng du học sinh Việt tại Nhật Bản - Trần Anh Tú, 27 tuổi đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok. 

Quay TikTok bằng giọng quê nhà cho “sướng, chàng trai bất ngờ nổi tiếng - 1

Anh Tú bắt đầu sang Nhật Bản du học vào năm 2016

Tú tâm sự, lúc mới sang Nhật, bạn khá bỡ ngỡ và gặp một số khó khăn vì “lạ nước lạ cái”. Nhưng với tính cách hòa đồng, Tú nhanh chóng làm quen với cuộc sống nơi xứ người, kết giao được nhiều bạn bè.

Nhờ vậy mà cuộc sống của bạn trẻ này cũng dễ dàng và vui vẻ, việc học tập cũng thuận lợi hơn nhiều.

Video dạy nấu món sườn dấm chua ngọt đạt gần 4 triệu view của Anh Tú

“Mình nghĩ, không chỉ riêng mình mà bất cứ ai khi phải xa quê hương học tập, làm ăn chắc chắn lúc nào cũng nhớ và đau đáu về nơi chôn rau cắt rốn. Ai cũng sẽ nhớ gia đình, người thân và bạn bè”, Tú ngậm ngùi.

Anh Tú chia sẻ rằng bản thân bạn khi nói chuyện với người miền Bắc hoặc miền Nam thì sẽ nói giọng Bắc cho mọi người dễ hiểu. Tú chỉ “xả” giọng quê khi gặp và trò chuyện với người cùng quê. 

Đa số mọi người khi quay video đều sẽ cố gắng nói giọng toàn dân để dễ tiếp cận người xem. Nhưng Tú lại khác, Tú thoải mái nói giọng quê trong các clip của mình chỉ vì lý do là “nói cho sướng miệng”.

Quay TikTok bằng giọng quê nhà cho “sướng, chàng trai bất ngờ nổi tiếng - 2

Ngoài việc học tập và làm video, Anh Tú cũng đi làm thêm ở ngoài để kiếm thêm thu nhập

Trò chuyện cùng PV Dân trí, chàng du học sinh bộc bạch: “Thực chất khi quay những video đầu tiên mình không vì mục đích gì cả. Mình chỉ thấy nói thoải mái, câu từ địa phương nó gần gũi với mình nên vừa quay vừa nói vậy thôi.

Nhưng sau khi nhận được sự yêu mến từ rất nhiều người về giọng quê thì mình cứ thế tiếp tục làm thôi ạ”.

Quay TikTok bằng giọng quê nhà cho “sướng, chàng trai bất ngờ nổi tiếng - 3

Anh Tú đã tham gia TikTok gần 1 năm. Tài khoản TikTok có gần 70 clip.

Chàng trai Hà Tĩnh được nhiều người biết đến từ clip ở sân bay nói giọng quê được hơn 300.000 view và trở nên nổi tiếng, được các trang mạng chia sẻ rộng rãi qua những clip dạy nấu ăn bằng giọng quê mộc mạc nhưng có phần “cục súc”.

Cách kể chuyện hài hước của chàng du học sinh có ngoại hình ưa nhìn

Ngoài hoạt động trên TikTok, Anh Tú còn có 1 kênh Youtube đăng tải các video ẩm thực và cuộc sống của Tú ở Nhật.

Theo Tú, vì thời lượng TikTok quá ngắn mà nhiều món ăn lại cần nhiều công đoạn nên anh chàng đã làm thêm Youtube để mọi người xem được chi tiết hơn.

Quay TikTok bằng giọng quê nhà cho “sướng, chàng trai bất ngờ nổi tiếng - 4

2 clip nấu ăn mỗi clip có hơn 3 triệu lượt xem và gần 200k lượt yêu thích

Với chàng trai Hà Tĩnh đáng mến này, việc làm clip trên cả TikTok và Youtube không nhằm mục đích kiếm tiền mà chỉ là hình thức để bản thân giải trí.

Ngoài ra, Tú cũng mong những người theo dõi Tú có thể vui vẻ, thư giãn cũng như có được cái nhìn rõ hơn về Nhật Bản và cuộc sống của một du học sinh.

Nhờ tinh thần tích cực này mà chàng du học sinh cùng giọng nói “quê rặt” được mọi người ủng hộ rất nhiều. Không chỉ không bị “ném đá” mà anh chàng còn nhận được nhiều góp ý chân thành về cách nấu ăn và cách quay video từ người xem.

Thư Quỳnh

Ảnh: Anh Tú