Quay clip tuyên truyền "Thông điệp 5K" trúng Ipad Pro 2021

(Dân trí) - Kỳ nghỉ hè năm nay kéo dài và rơi đúng vào những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp buộc trẻ em phải ở trong nhà nhiều ngày. "Làm gì để con không chán và an toàn trong kỳ nghỉ hè khác biệt này?" là câu hỏi khiến nhiều gia đình bối rối.

Dịch bệnh liên miên làm hạn chế nhiều hoạt động sinh hoạt, giải trí trong kỳ nghỉ hè đồng thời thay đổi đa số hành vi của toàn xã hội: Từ việc học trực tiếp, thi trực tiếp, chơi trực tiếp thành học online, thi online và chơi online.

Quay clip tuyên truyền Thông điệp 5K trúng Ipad Pro 2021 - 1
Quay clip tuyên truyền "Thông điệp 5K" trúng Ipad Pro 2021

Mối lo nghỉ hè mùa dịch

Chị Trần Lan Hương (Hoàng Mai, Hà Nội) có cậu con trai 11 tuổi và cô con gái 7 tuổi cho biết, khi được thông báo nghỉ hè sớm, các con chị rất háo hức, vui vẻ. Nhưng sau hai tuần chỉ quanh quẩn ở nhà, không có bạn bè chơi cùng; không được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở bên ngoài như trước, chúng bắt đầu ôm khư khư cái điện thoại, ti vi và ngủ vùi.

Những mùa hè trước, các con của anh Nguyễn Việt Quân (Thanh Xuân, Hà Nội) luôn bận rộn với lịch trình kín mít. Đầu hè, gia đình anh sẽ cho con đi du lịch để xả hơi sau những tháng ngày học hành vất vả. Sau đó, con sẽ được về quê chơi cùng ông bà để trải nghiệm cuộc sống thôn quê. Trước khi đi học trở lại một tháng, anh Quân đăng ký cho con tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, bơi lội, võ thuật…. Nhưng năm nay, vì dịch bệnh, gia đình anh không thể đi du lịch hay về quê nên hàng ngày các con anh chỉ biết làm bạn với tivi và máy tính.

"Cứ tình hình này, tôi lo con ở nhà cả ngày sẽ rất dễ lạm dụng các thiết bị điện tử để vào mạng, dễ bị tiếp xúc với những nội dung giải trí không lành mạnh," anh Quân chia sẻ.

Phải làm sao để tạo được sân chơi an toàn cho trẻ trong dịp hè này, phải tìm giải pháp để khắc phục khó khăn này… là những trăn trở không chỉ của các bậc phụ huynh mà là mối quan tâm chung của cả xã hội.

Để con có một mùa hè không nhàm chán

Thấu cảm được "nỗi niềm" đó của các bậc phụ huynh, đầu tháng 7/2021, Viettel đã phát động chương trình "Vui học hăng say - Dịu ngay nắng hè" - một sân chơi dành riêng cho con em của khách hàng Viettel.

Đây là chương trình phối hợp giữa Viettel và các đối tác liên kết của chương trình Viettel++ trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, giải trí… với tên gọi "Vui học hăng say - Dịu ngay nắng hè".

Để tham gia chương trình, các khách hàng của Viettel sẽ dùng điểm Viettel++ để đổi lấy những khóa học tiếng Anh, đàn Guita, Múa, Bóng rổ, Học vẽ, Yoga… Thêm vào đó, khách hàng cũng sẽ được tặng ngay các voucher giảm giá khi tham dự các khóa học: trại hè Công nghệ online tại Teky; khóa học tiếng Anh tại IELTS Fighter; Ưu đãi 2 triệu khi học tiếng Anh tại Anh ngữ Ms Hoa…

Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình, Viettel tổ chức đồng thời cuộc thi online "Thông điệp 5K về Phòng chống Covid" dành cho lứa tuổi tiểu học từ 6 đến 12. Cuộc thi nhằm lan tỏa tinh thần học tập và trang bị kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cho các bạn nhỏ. Thí sinh tham gia cuộc thi bằng cách tự quay phần trình diễn năng khiếu Hát, Múa, Vẽ, làm thơ, đọc thơ của mình trong một video clip dài khoảng 2 đến 3 phút, sau đó đăng tải "công khai" trên Facebook cá nhân với Hashtag #Sangtao5k#. Những video trình bày bằng tiếng Anh sẽ được ưu tiên.

Các thí sinh dự thi có bài thi hợp lệ sẽ được tặng 01 voucher mua các sản phẩm tại Nhà sách trị giá 100.000đ. Chương trình áp dụng đến hết ngày 30/09/2021.

Ban tổ chức sẽ bình xét và chọn ra 2 giải Đặc biệt (1 giải cộng đồng bình chọn và 1 giải giám khảo bình chọn) để trao giải thưởng là voucher mua Ipad Pro 2021 trị giá 23.990.000đ, 6 giải Nhất (3 giải cộng đồng bình chọn và 3 giải giám khảo bình chọn) với phần thưởng là voucher mua Máy đọc sách Onyx Boox Poke3 trị giá 4.790.000 đồng.

Chương trình "Vui học hăng say - Dịu ngay nắng hè" được nhiều bậc phụ huynh đánh giá là một sân chơi thực sự bổ ích, lành mạnh dành cho các con ở lứa tuổi tiểu học. Hiện nay số lượng đăng tải video clip bài dự thi của các thí sinh nhí lên trang facebook cá nhân của các phụ huynh càng ngày càng nhiều. Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là cuộc thi kết thúc rồi. Các bạn nhỏ hãy nhanh tay đăng tải video ghi bài dự thi của mình lên trang facebook để tham gia cuộc thi nhé. Có rất nhiều phần quà giá trị đang chờ các bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các cuộc thi, mời quý vị truy cập Facebook: "Viettel Cộng Cộng" (https://www.facebook.com/cong.viettel.vn) hoặc gọi 18008198 (miễn phí) để được hỗ trợ trực tiếp.

Đang được quan tâm