Quảng Trị: Tuyên dương 2 học sinh dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước

(Dân trí) - Trước hành động dũng cảm của hai học sinh khi nhanh trí cứu em nhỏ bị đuối nước, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã động viên kịp thời, tuyên dương việc làm ý nghĩa của hai em.

Ngày 18/5, TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết vừa tham dự buổi sinh hoạt tại Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân (huyện Triệu Phong) nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi sinh hoạt này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tuyên dương hành động dũng cảm cứu bạn đuối nước của hai em Nguyễn Hữu Bảo (học sinh lớp 8) và Nguyễn Quốc Anh (học sinh lớp 3), trường Tiểu học và THCS Triệu Vân.

Quảng Trị: Tuyên dương 2 học sinh dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước - 1

TS Lê Thị Hương tuyên dương hành động dũng cảm của 2 học sinh.

Trước đó, vào ngày 8/5, hai em Bảo và Anh đi qua khu vực thôn 7 của xã Triệu Vân thì phát hiện em Lê Anh Hải (lớp 2, Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân) đang chới với ở hồ nước sâu.

Do hồ nước ở xa khu dân cư, nhìn quanh không có người hỗ trợ nên Bảo và Anh tìm cành củi khô dài, rồi đưa xuống vị trí em Hải đang đuối nước.

Sau khi kéo em này lên bờ, Bảo và Anh thay nhau đưa em Hải về nhà để nhờ người lớn giúp đỡ. Em Hải được đưa đến Trạm y tế xã sơ cứu, rồi đưa lên Phòng khám Đa khoa khu vực Bồ Bản (huyện Triệu Phong) điều trị, nhờ đó đã qua cơn nguy kịch.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đánh giá, hành động của hai em học sinh rất đáng tuyên dương, là tấm gương sáng để các học sinh noi theo.

Đăng Đức