Quảng Trị: Trao hàng trăm suất quà, học bổng đến học sinh miền núi khó khăn

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với học sinh vùng lũ Quảng Trị, Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ học sinh các địa phương vượt qua khó khăn, yên tâm học tập.

Ngày 23/11, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao hàng trăm suất quà cùng học bổng đến học sinh các xã miền núi Hướng Hiệp và xã Triệu Nguyên (huyện Đakrông). Đây là những địa phương chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ kéo dài vừa qua.

Quảng Trị: Trao hàng trăm suất quà, học bổng đến học sinh miền núi khó khăn - 1

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng đến học sinh Trường THPT Đakrông.

Tại Trường THPT Đakrông, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao 300 suất quà đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Thầy giáo Lê Chí Thông - Hiệu trưởng trường THPT Đakrông cho biết, trường có đông đảo học sinh đồng bào Vân Kiều theo học. Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình nhiều em học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do ngập lụt, cô lập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Hội Khuyến học cũng đã trao 200 suất quà đến học sinh trường Tiểu học và THCS Triệu Nguyên. Những phần quà được trao đến các em học sinh gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm.

Quảng Trị: Trao hàng trăm suất quà, học bổng đến học sinh miền núi khó khăn - 2

Trao quà cho học sinh bị ảnh hưởng do bão lũ tại xã Triệu Nguyên (huyện Đakrông).

Lãnh đạo nhà trường cho biết, đợt mưa lũ vừa qua gây ảnh hưởng nặng nề đến địa phương, gia đình nhiều em học sinh bị thiệt hại do mưa lũ. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức hảo tâm.

Tại trường Mầm non Hướng Hiệp, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao 20 triệu đồng của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam hỗ trợ nhà trường để giúp học sinh vượt qua phần nào khó khăn do bão lũ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường thông tin, đợt mưa lũ vừa qua khiến dãy nhà ở điểm trường chính bị hư hỏng, sách vở bị ướt. Trường có 6 điểm lẻ cũng bị cô lập, nhiều thiết bị hư hại do ngập nước.

Trao quà đến các em học sinh, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, những phần quà được trao thể hiện sự quan tâm của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và các đơn vị, tổ chức, Hội Khuyến học các địa phương hướng về miền Trung thân yêu.

Quảng Trị: Trao hàng trăm suất quà, học bổng đến học sinh miền núi khó khăn - 3

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao hỗ trợ trường Mầm non Hướng Hiệp khắc phục hậu quả bão lụt.

Đợt mưa lũ vừa qua, học sinh tại nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị hứng chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, bão lũ, sạt lở đất… Đây là sự động viên, chia sẻ, giúp các em vượt qua phần nào khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.

Hội Khuyến học Quảng Trị cũng trao hàng trăm suất quà do Hội Khuyến học Việt Nam hỗ trợ đến các em học sinh trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp, huyện Đakrông.

Được biết, nhằm động viên, giúp đỡ học sinh vùng lũ Quảng Trị, Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng 210 triệu đồng để Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị hỗ trợ học sinh các địa phương vượt qua khó khăn.

Từ nguồn hỗ trợ nói trên, Hội Khuyến học tỉnh đã trao quà đến học sinh Trường Tiểu học & THCS Hải Xuân (huyện Hải Lăng); Trường Tiểu học Cam Lộ (huyện Cam Lộ); Trường Tiểu học Đông Giang, Đông Thanh (thành phố Đông Hà); Trường Mầm non các xã Triệu Độ, Triệu Thành (huyện Triệu Phong), Hướng Hiệp (huyện Đakrông).

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng cho biết, nhằm chia sẻ với học sinh Quảng Trị, Hội Khuyến học các tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận… đã quan tâm, hỗ trợ để trao quà và học bổng đến các em.