Chủ nhật, 07/04/2019 - 20:48

Quảng Trị: Trao giải thưởng 5 dự án xuất sắc cuộc thi sáng tạo Innovative Generation

Dân trí

Cuộc thi sáng tạo trẻ Innovative Generation nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên vừa bế mạc tại Quảng Trị. Nhiều đề tài có tính ứng dụng trong thực tiễn đã được chọn trao giải.

Sáng 7/4, sau hơn 1 tháng diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn 13 ý tưởng/dự án hoàn thiện nhất vào vòng chung khảo và quyết định trao giải cho 5 dự án nổi bật.

Dự án đạt giải Nhất thuộc về nhóm học sinh trường THPT Cam Lộ, với đề tài: “Sử dụng hỗ hợp tự nhiên để đuổi muỗi hiệu quả”. Ngoài ra, 4 nhóm tác giả được trao giải Khuyến khích, không có giải Nhì và Ba. Một số tác giả có đề tài nổi bật cũng nhận được tài trợ của tổ chức, doanh nghiệp.

Quảng Trị: Trao giải thưởng 5 dự án xuất sắc cuộc thi sáng tạo Innovative Generation - 1

TS. Trương Chí Hiếu - Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị trao giải cho các tác giả.

Cuộc thi Innovative Generation lần thứ 1, năm 2019 được phát động vào giữa tháng 2, đã thu nhận 23 ý tưởng, đề tài đăng ký tham gia của học sinh, sinh viên. Các đề tài dự thi trên các lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao, năng lượng xanh, môi trường; thương mại, du lịch bền vững, công nghệ thông tin, tự động hóa, xây dựng và vật liệu mới, y dược, giáo dục đào tạo…

Sau khi trải qua 2 đợt tập huấn và vòng chấm sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn được 13 ý tưởng/ dự án hoàn thiện nhất để trình bày tại vòng chung khảo.

Quảng Trị: Trao giải thưởng 5 dự án xuất sắc cuộc thi sáng tạo Innovative Generation - 2

Ông Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị trao hỗ trợ cho các tác giả.

TS. Trương Chí Hiếu - Giám đốc Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị cho biết: Cuộc thi nhận được sự đồng hành của Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn, Quỹ phát triển cộng đồng, Tổ chức Plan, Hội Doanh nghiệp trẻ. Bên cạnh đó, có sự hỗ trợ tập huấn của các chuyên gia về khởi nghiệp đến từ Hội truyền thông số Việt Nam, Học viện khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, Quỹ phát triển cộng đồng CDF, sự quan tâm của các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS có dự án, ý tưởng tham gia.

Đây là lần đầu tiên Phân hiệu ĐH Huế tổ chức cuộc thi về sáng tạo trẻ với mục đích hưởng ứng cuộc cách mạng công nghệ 4.0, hưởng ứng phong trào tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ban tổ chức cũng mong muốn tìm ra được nhiều ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh bằng chính những ý tưởng, sự sáng tạo, bản lĩnh của tuổi trẻ trên nền tảng theo kịp xu thế công nghệ, làm chủ các khoa học kỹ thuật, đưa kiến thức tiếp thu được từ trường học thành những ý tưởng, sản phẩm có ích cho cộng đồng.

Đại diện Phân hiệu ĐH Huế nói rằng, để các tác giả tham gia có điều kiện biến ý tưởng, dự án thành các sản phẩm cụ thể, tạo được hiệu ứng tốt từ xã hội, giúp các bạn trẻ tự tin khởi nghiệp, góp phần tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp tốt, cần nhận được sự hỗ trợ chung tay của các tổ chức, đơn vị, nhà tài trợ, doanh nghiệp.

Sau cuộc thi Innovative Generation Phân hiệu ĐH Huế lần thứ 1, đơn vị sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn hỗ trợ, hợp tác, kêu gọi các nhà đầu tư, đối tác để tổ chức tốt cuộc thi vào năm 2020.

Đ. Đức