Chủ nhật, 15/09/2019 - 16:39

Quảng Trị: Trao 160 suất học bổng đến học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học

Dân trí

Ngày 15/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao học bổng “Hoa tình thương” lần thứ X đến các HS-SV có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhân dịp đầu năm học 2019-2020.

Quảng Trị: Trao 160 suất học bổng đến học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học - 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho học sinh.

Học bổng do Thượng tọa Thích Đạt Đức - Trụ trì chùa Hải Quang (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ nhằm khích lệ, động viên các em HS-SV nghèo vượt khó hiếu học.

Tại lễ trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, học bổng “Hoa tình thương” hình thành từ năm 2010. Qua 10 năm, học bổng đã hỗ trợ cho 1.795 em HS-SV nghèo, với kinh phí hơn 2,23 tỷ đồng.

“Là người con của quê hương Quảng Trị, thầy Đức và các đạo tràng chùa Hải Quang đã phát tâm hình thành học bổng này với hy vọng giúp các em HS-SV nghèo vượt qua hoàn cảnh để được cắp sách đến trường, thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Thầy Thích Đạt Đức đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Quảng Trị”, bà Vân nhấn mạnh.

Nhằm động viên các em, Ban tổ chức đã trao 160 suất học bổng cho các em HS-SV, trong đó có 120 HS và 40 SV. Tổng giá trị học bổng được trao lần này là 200 triệu đồng, học bổng dành cho HS trị giá 1 triệu đồng/suất, học bổng cho SV là 2 triệu đồng/suất.

Quảng Trị: Trao 160 suất học bổng đến học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học - 2

Những suất học bổng giúp các em trang trải một phần kinh phí học tập.

Các em nhận được học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, một số em mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc mồ côi cha, mẹ, người thân bị bệnh hiểm nghèo. Vượt qua hoàn cảnh, các em đã có nhiều nỗ lực để đạt thành tích học tập khá, giỏi.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khen ngợi tinh thần vượt khó hiếu học của các em HS-SV và động viên các em tiếp tục nỗ lực cố gắng để đạt thành tích cao hơn trong học tập.

Đ. Đức