Thứ bảy, 15/02/2020 - 11:09

Quảng Trị: Học sinh nghỉ đến hết tháng 2, trường học tiếp tục khử trùng

Dân trí

Vừa có thông báo cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần tới, khi có văn bản của Bộ GD&ĐT, tỉnh Quảng Trị quyết định điều chỉnh thời gian cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2.

Ngày 15/2, UBND tỉnh Quảng Trị phát đi văn bản số 503/UBND-VX, do ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký, với nội dung kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện 5 nội dung, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Quảng Trị: Học sinh nghỉ đến hết tháng 2, trường học tiếp tục khử trùng - 1

Văn bản của UBND tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

UBND tỉnh quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, học viên các cơ sở giáo dục và Trung tâm GDTX từ ngày 17/2 đến hết 29/2.

Tiếp tục chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục chủ động triển khai công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng để phòng dịch bệnh Covid trong thời gian học sinh nghỉ học, phối hợp với các cơ quan y tế địa phương quản lý, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Quảng Trị: Học sinh nghỉ đến hết tháng 2, trường học tiếp tục khử trùng - 2

Các trường tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng dịch bệnh

Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, trường học hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương quản lý và hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích..

Tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2019-2020 trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng chương trình giáo dục và đào tạo.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch Covid-19, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các ngành liên quan báo cáo kịp thời, tham mưu hướng xử lý.

Trước đó, vào chiều 14/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị quyết định cho học sinh toàn tỉnh trở lại trường học vào tuần tới, từ ngày 17/2.

Đăng Đức