Thứ năm, 21/04/2016 - 11:04

Quảng Trị: Học sinh miền núi tham gia ngày hội đọc sách

Dân trí

Hàng trăm đầu sách với đủ các thể loại, được quyên góp đưa vào trưng bày trong tủ sách, giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức trên mọi lĩnh vực ở bất kỳ thời gian nào khi tham gia học tập ở trường.

Ngày 21/4, trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã tổ chức ngày hội đọc sách, với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”. Việc tổ chức ngày hội đọc sách nhằm giới thiệu nguồn tri thức và thư viện hiện đang lưu giữ với đông đảo bạn đọc và các em học sinh, giúp các em khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu quý báu trên. Bên cạnh đó, tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho các em; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen thường xuyên đọc sách cho mọi người và các em học sinh trong trường…

Quảng Trị: Ngày hội đọc sách của học sinh miền núi

Quảng Trị: Học sinh miền núi tham gia ngày hội đọc sách - 1

Hàng trăm học sinh tham gia ngày hội đọc sách

Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, như: đóng kịch theo truyện, thi kể chuyện, thi hùng biện giới thiệu sách hay và trưng bày giới thiệu sách ở các trại riêng dành cho các khối, lớp…đã thu hút hàng trăm học sinh tham gia.

Quảng Trị: Học sinh miền núi tham gia ngày hội đọc sách - 2

Các học sinh hóa thân vào nhân vật ở phần thi kể chuyện

Đặc biệt, trong phần thi đóng kịch, các em học sinh sẽ hóa thân thành các nhân vật trong các truyện để biểu diễn cho mọi người xem. Rất nhiều câu chuyện cổ tích mang ý nghĩa giáo dục cao được các em diễn xuất khá ấn tượng. Về phần thi kể chuyện, thi hùng biện giới thiệu sách, học sinh được nghe kể nhiều mẩu chuyện về Bác Hồ với thiếu nhi, các sách viết về lối sống giản dị của Người.

Nhân ngày hội đọc sách, Trường Tiểu học Hướng Phùng cũng khai trương mô hình “thư viện xanh”. Đây là mô hình được dựng trong khuôn viên trường, ở đó có tủ sách trưng bày nhiều thể loại, các mô hình giới thiệu lịch sử, các trò chơi thể thao mang tính trí tuệ…

Quảng Trị: Học sinh miền núi tham gia ngày hội đọc sách - 3

Quảng Trị: Học sinh miền núi tham gia ngày hội đọc sách - 4

Thư viện xanh được xây dựng với nhiều thể loại sách phục vụ cho các em trong học tập

Tại tủ sách này, hàng trăm đầu sách với đủ các thể loại, được quyên góp đưa vào trưng bày trong tủ sách giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức trên mọi lĩnh vực ở bất kỳ thời gian nào khi tham gia học tập ở trường học.

Sau phần thi kể chuyện, thi hùng biện, học sinh sẽ trở về các trại trưng bày sách ở các khối lớp để đọc sách. Tại các trại này cũng trưng bày nhiều đầu sách phục vụ việc học tập của các em. Sách được bày trí theo nhiều mô hình độc đáo như: lăng Bác Hồ, bản đồ Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cột mốc chủ quyền…

Quảng Trị: Học sinh miền núi tham gia ngày hội đọc sách - 5

Học sinh trở về các trại sách để trau dồi kiến thức

Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng cho biết, việc tổ chức ngày hội đọc sách nhằm khơi dậy trong cán bộ, giáo viên và các em học sinh tinh thần yêu sách, rèn luyện và nâng cao văn hóa đọc; giúp các em trau dồi thêm kiến thức để phục vụ việc học tập, qua đó giáo viên cũng có thể tham khảo để phục vụ việc giảng dạy tốt hơn.

Nhân ngày hội đọc sách, đại diện Phòng Văn hóa thông tin, Phòng Giáo dục – đào tạo, Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa cũng tặng sách cho giáo viên và học sinh trường Hướng Phùng.

Đăng Đức

Đáng quan tâm
Mới nhất