Quảng Trị: 53 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

(Dân trí) - Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, Quảng Trị có 53 học sinh tham gia thi ở 9 bộ môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hoàng Nam đã dự lễ ra quân các đội tuyển dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020- 2021 và biểu dương tinh thần học tập của các em học sinh tham gia kỳ thi. 

Sau 8 tuần tập trung ôn luyện, 53 học sinh giỏi được chọn từ các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh đã được đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm truyền đạt kiến thức chuyên sâu, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để vững tâm bước vào kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021.

Quảng Trị: 53 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Sở Giáo dục chúc mừng và động viên các học sinh

Tham gia đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021 có 53 học sinh ở 9 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. 

Trong đó, có 46 em là học sinh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, 7 học sinh của các Trường THPT: Đông Hà, Cam Lộ, Vĩnh Linh, Bến Hải, Cửa Tùng, Bến Quan, Đakrông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, năm học vừa qua, dù dịch bệnh Covid-19, thiên tai lũ lụt nhưng ngành Giáo dục tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học cũng như công tác tuyển chọn, ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm cũng như nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh; đồng thời tin tưởng rằng các em học sinh đã được thầy cô giáo chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, bình tĩnh, tự tin, phát huy hết năng lực của mình để làm tốt bài thi đạt kết quả cao nhất, mang niềm vinh dự về cho gia đình, nhà trường và quê hương Quảng Trị.  

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo Sở GD&ĐT đã tặng quà động viên các em học sinh của 9 đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2020-2021.

Liên tiếp những năm học gần đây, học sinh Quảng Trị đã có những thành tích đáng ghi nhận về chất lượng tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Tỉ lệ học sinh đạt giải trong đội tuyển năm sau cao hơn năm trước.

Tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020, đội tuyển Quảng Trị có tỉ lệ đạt giải là 55,5%, với 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích.

Đang được quan tâm