Quảng Trị: 132 tân sinh viên khó khăn được “Tiếp sức đến trường”

Dân trí

Những tân sinh viên được xét trao học bổng đều là những tấm gương giàu nghị lực vượt khó vươn lên, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong kỳ thi vừa qua.

Tối 18/11, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị diễn ra lễ tuyên dương và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 132 tân sinh viên (SV) có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị năm 2020.

Quảng Trị: 132 tân sinh viên khó khăn được “Tiếp sức đến trường” - 1

Ông Nguyễn Đăng Quang - Phó bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị và ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị trao học bổng cho tân sinh viên.

Đây là lần thứ 18 học bổng “tiếp sức” cho tân SV Quảng Trị. Học bổng do báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học và các đơn vị tổ chức, với sự tài trợ của Câu lạc bộ “Nghĩa tình Quảng Trị” và nhiều đơn vị, tổ chức.

Năm 2020, Câu lạc bộ “Nghĩa tình Quảng Trị” và các nhà hảo tâm tại Quảng Trị tài trợ kinh phí học bổng hơn 1,3 tỷ đồng để trao học bổng cho tân SV.

Mỗi suất học học bổng có trị giá 10 triệu đồng, trong đó có 7 suất đặc biệt là 15 triệu đồng.

Trong đó, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị vận động, hỗ trợ 30 suất học bổng.

Với “tinh thần người đi trước nâng bước người đi sau” học bổng đã tạo nên những giá trị nhân văn sâu sắc.

Cách đây 17 năm, từ 33 tân SV của Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên được tiếp sức, đến nay CLB “Nghĩa tình Quảng Trị” và các nhà hảo tâm tại Quảng Trị đã tiếp sức cho gần 2.300 tân SV với tổng kinh phí học bổng hơn 14,3 tỷ đồng.

Bên cạnh hỗ trợ học bổng, nhiều thành viên còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương tiện đi lại, việc làm… cho tân SV xa nhà.

Mỗi tân SV nhận được học bổng là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ.

Học bổng càng mang nhiều ý nghĩa hơn khi một số tân SV nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Nhiều bạn thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em cùng hoàn cảnh như mình.

Đăng Đức