Quảng Ninh: Chưa công bố điểm chuẩn vào lớp 10, nhiều phụ huynh thắc mắc

(Dân trí) - Vài ngày nay, nhiều phụ huynh có con thi dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại tỉnh Quảng Ninh đã tỏ ra băn khoăn vì sao cho đến nay, ngành Giáo dục tỉnh này vẫn chưa công bố điểm chuẩn. Trong khi nhiều địa phương khác đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10.

​Một số phụ huynh ở Quảng Ninh cho biết, mặc dù đã có điểm thi lớp 10, muốn cho con đi chơi sau kỳ thi nhưng vì thắc thỏm điểm chuẩn chưa có nên không dám đi. Một số người khác thì tỏ ra lo lắng không biết con mình liệu có đỗ vào trường như mong muốn không… Chưa kể nhiều học sinh cũng có chung tâm trạng lo lắng như các phụ huynh.

Mặc dù đã có điểm thi nhưng chưa công bố điểm chuẩn khiến nhiều phụ huynh thắc mắc (ảnh Internet)
Mặc dù đã có điểm thi nhưng chưa công bố điểm chuẩn khiến nhiều phụ huynh thắc mắc (ảnh Internet)

Trước những băn khoăn, thắc mắc, lo lắng trên của phụ huynh và học sinh, trả lời PV Dân trí, bà Vũ Liên Oanh - Giám đốc Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Quảng Ninh đã được thông báo công khai, trước ngày 25/6 sẽ công bố kết quả chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 và ngày 21/6 Sở đã thực hiện công bố kết quả chấm thi.

Cũng theo bà Oanh, từ ngày 21 đến ngày 29/6 là thời gian nhận đơn phúc khảo. Tuy nhiên do thời gian nhận đơn phúc khảo trùng với thi THPT quốc gia nên Sở đã gia hạn nhận đơn đến ngày 3/7 và hiện tại Sở đang chấm phúc khảo.

Bà Oanh cho biết thêm, ngày 7/7, Sở sẽ công bố điểm phúc khảo và các trường bắt đầu làm công tác tuyển sinh, khi đó các trường mới có điểm chuẩn. Đối với Quảng Ninh, điểm chuẩn được phân cấp cho các trường căn cứ vào chi tiêu, điểm thi, điểm ưu tiên và khuyến khích nhằm xác định điểm chuẩn để Sở làm cơ sở xem xét phê duyệt!

“Hơn nữa do tính đặc thù về vị trí địa lý, mỗi trường lại có thể có nhiều hơn một điểm chuẩn để đảm bảo công bằng cho học sinh ở các vùng có đk khác nhau. Việc xác định điểm chuẩn như trên tỉnh Quảng Ninh đã làm ổn định hàng chục năm nay. Và cũng theo đó hàng năm, khoảng từ ngày 10/7 các trường mới duyệt và có điểm”, bà Oanh nói.

An Nhiên

Đọc thêm
Đang được quan tâm