Quảng Ngãi: Thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học tránh bão

(Dân trí) - Trước nguy cơ mưa, lũ lớn do ảnh hưởng bão số 5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong 2 ngày 30 và 31/10.

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở đã có thông báo khẩn cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 30 đến hết ngày 31/10.

"Ảnh hưởng bão số 5 nên tại Quảng Ngãi sẽ có mưa lớn. Do đó, Sở quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Từ ngày 1/11, tùy tình hình thời tiết từng khu vực mà các địa phương chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học hoặc bắt đầu đi học lại", ông Phu nói.

Quảng Ngãi: Thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học tránh bão - 1

Nhiều điểm trường tại Quảng Ngãi thường xuyên bị ngập sâu khi có mưa lũ (Ảnh minh họa)

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ngãi đặc biệt lưu ý các điểm trường phải theo dõi, thông báo kịp thời cho giáo viên, học sinh khu vực thường xuyên ngập sâu, vùng bị chia cắt bởi sông suối biết diễn biến mưa, lũ. Các điểm trường này chỉ được bắt đầu dạy và học trở lại khi đảm bảo an toàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động bảo quản cơ sở vật chất, có phương án trực phòng chống bão, lũ.

Quốc Triều

Đang được quan tâm