Thứ bảy, 08/09/2018 - 12:13

Quảng Ngãi: Thi thăng hạng giáo viên bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính

Dân trí

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ là địa phương đầu tiên trong cả nước sử dụng hình thức trắc nghiệm trên máy tính trong kỳ thi thăng hạng giáo viên được tổ chức vào tháng 10/2018.

Theo ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, kỳ thi thăng hạng giáo viên sẽ được tổ chức vào tháng 10/2018. Kỳ thi do Sở Nội vụ tổ chức với sự tham dự của 3.000 giáo viên trong tổng số 5.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Các giáo viên sẽ thi 4 môn, gồm ngoại ngữ, tin học, kiến thức chung và chuyên môn nghiệp vụ. Điều đặc biệt là tất cả các môn đều được thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

"Các chuyên gia sẽ ra đề thi, sau đó đề được chuyển vào phần mềm của Bộ Nội vụ. Sở Nội vụ sẽ sử dụng phần mềm này cho kỳ thi thăng hạng giáo viên sắp tới. Hình thức thi trắc nghiệm sẽ rút ngắn thời gian và hạn chế sai sót so với thi viết. Chỉ cần 3 ngày là kỳ thi sẽ kết thúc và có kết quả ngay", ông Dụng nói.


3.000 giáo viên của tỉnh Quảng Ngãi sẽ thi thăng hạng bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính (ảnh minh họa)

3.000 giáo viên của tỉnh Quảng Ngãi sẽ thi thăng hạng bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính (ảnh minh họa)

Như vậy, tỉnh Quảng Ngãi sẽ là địa phương đầu tiên trong cả nước thi thăng hạng giáo viên bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Đây là hình thức có nhiều ưu điểm tuy nhiên cũng sẽ "gây khó" cho một số giáo viên lớn tuổi ở vùng cao.

"Một số giáo viên vùng cao sẽ gặp khó khăn khi thao tác thi trên phần mềm máy tính. Tuy nhiên vấn đề này có thể khắc phục được và nhìn chung thi trên máy tính là tối ưu nên chúng tôi quyết định chọn phương án này", ông Dụng cho biết thêm.

Quốc Triều