Quảng Ngãi: Tặng 540 cặp phao cho học sinh vùng lũ

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi vừa tặng 540 cặp phao cho học sinh vùng lũ huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và Nghĩa Hành. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em" của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đã tặng 210 cặp phao cho học sinh của huyện Bình Sơn, các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và huyện Nghĩa Hành mỗi địa phương có 110 học sinh được nhận cặp.

Đây là những học sinh ở vùng rốn lũ, nhà ở của các em thường xuyên bị nước lũ chia cắt vào mùa mưa bão. Được trang bị cặp phao sẽ giúp các em tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi tặng 540 cặp phao cho trẻ em ở những địa bàn thường xuyên bị nước lũ chia cắt trong mùa mưa bão
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi tặng 540 cặp phao cho trẻ em ở những địa bàn thường xuyên bị nước lũ chia cắt trong mùa mưa bão

Thực hiện chương trình “Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em", tỉnh Quảng Ngãi phấn đấu giảm 6% số trẻ em bị tử vong do đuối nước mỗi năm; có trên 20% trẻ em trong độ tuổi Tiểu học và Trung học cơ sở biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước; 80% trẻ em sử dụng áo phao khi tham gia giao thông đường thủy; 50% xã, phường, thị trấn triển khai thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em.

Quốc Triều