Quảng Ngãi: Sở GD&ĐT lo ngại bị mạo danh trên mạng xã hội

(Dân trí) - Nhiều tài khoản mạo danh Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến hoạt động của ngành Giáo dục.

Theo ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, thời gian qua, một số cá nhân tạo tài khoản Facebook hoặc một số mạng xã hội với tên của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi. Điều đáng nói, những tài khoản này đăng tải nhiều thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận. Những thông tin này còn làm ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của Sở GD&ĐT.

“Sở không có chủ trương và chưa có bất kỳ trang thông tin nào trên mạng xã hội. Thông tin hoạt động, điều hành của Sở chỉ được đăng tải duy nhất trên trang www.quangngai.edu.vn”, ông Phu nói.

Quảng Ngãi:  Sở GDĐT lo ngại bị mạo danh trên mạng xã hội - 1
Một trang facebook mạo danh Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi với hơn 10.000 người tham gia

Theo ông Phu, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh biết về những trang thông tin giả mạo. Đồng thời, Sở GD&ĐT sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý những trang thông tin mạo danh, đăng tải thông tin không chính xác ảnh hưởng đến hoạt động của ngành giáo dục.

 Quốc Triều

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM