Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm tại trường THPT Lê Trung Đình

(Dân trí) - Qua thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm về thu, chi tài chính cũng như một số vấn đề liên quan đến công tác cán bộ tại trường THPT Lê Trung Đình (TP. Quảng Ngãi).

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu cho biết đã ký ban hành kết luận thanh tra công tác quản lý nhà trường tại trường THPT Lê Trung Đình (TP. Quảng Ngãi).

Kết luận thanh tra cho thấy, giai đoạn 2017 -2019, trường THPT Lê Trung Đình có nhiều sai phạm trong công tác tài chính.

Theo đó, trường THPT Lê Trung Đình thực hiện thu học phí chưa đúng quy định. Thủ quỹ tự thu tiền khi chưa có phiếu thu của kế toán lập theo quy định, không cập nhật vào sổ sách kịp thời. Kế toán cũng không xuất hóa đơn cho đối tượng nộp học phí.

Đối với hạng mục sửa chữa nhà lớp học 21 phòng 3 tầng phía Bắc, việc lập dự toán áp giá không đúng giá thực tế tại thời điểm lập dự toán. Điều này dẫn đến nhà trường trình phê duyệt tăng giá trị dự án và thanh toán tăng giá trị hơn 23,8 triệu đồng. Các khoản thu hộ, chi hộ cha mẹ học sinh như nước uống, giấy thi, ghế ngồi, bảng tên... khi kết thúc năm học nhà trường không tiến hành thủ tục trả lại cho cha mẹ học sinh số tiền còn dư.

Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm tại trường THPT Lê Trung Đình - 1

Giai đoạn 2017-2019, trường THPT Lê Trung Đình có nhiều sai phạm về thu, chi tài chính

 Ngoài ra, cơ quan thanh tra cũng xác minh, làm rõ các thông tin tố cáo đối với một lãnh đạo nhà trường. Qua đó, cơ quan thanh tra yêu cầu trường THPT Lê Trung Đình tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Trần Thanh An - Phó Hiệu trưởng nhà trường về việc phát biểu thiếu tế nhị, thiếu chính xác. Đồng thời, ông An còn viện dẫn thiếu chuẩn mực, không đúng với thực tế trong công tác bổ nhiệm tại các trường trung học phổ thông khác.

Kiểm điểm ông Huỳnh Văn Nhứt - Phó Hiệu trưởng nhà trường khi gửi đơn đến sở GD&ĐT với tư cách cá nhân nhưng lại sử dụng tên cơ quan, gửi đơn đến các cấp không đúng thẩm quyền giải quyết. Ông Nhứt còn trả lời phỏng vấn có nội dung chưa đủ cơ sở kết luận đã gây dư luận không tốt về nội bộ của trường.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng kiến nghị Thành ủy Quảng Ngãi xem xét trách nhiệm đối với ông Huỳnh Văn Nhứt vì có những vi phạm về những điều đảng viên không được làm.

Đang được quan tâm